, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 08/12/2016, 10:07

Ninh Thuận: Gần 100% số hộ nông thôn có điện

Công Tâm
(Dân Việt)

Thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò của mình để thực hiện có hiệu quả Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Công nhân điện lực Ninh Thuận thi công lưới điện phục vụ nhân dân ở khu vực nông thôn. Ảnh: C.T

Cụ thể, thực hiện Chương trình xây dựng NTM, Công ty Điện lực Ninh Thuận đã xây dựng hệ thống điện ở khu vực nông thôn, góp phần không nhỏ vào việc xóa đói, giảm nghèo và từng bước nâng cao dân trí của địa phương. Ông Đỗ Nguyên Hưng – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Thuận cho biết, ngành điện trong thời gian vừa qua gặp không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư, bên cạnh đó tình hình hạn hán diễn biến kéo dài dẫn đến nhiều nhà máy thủy điện rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn nước, làm ảnh hưởng đến khả năng phát điện của các nhà máy. Mặc dù vậy, Điện lực Ninh Thuận đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền địa phương và Tổng Công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) để đầu tư mới, nâng cấp, cải tạo và mở rộng  lưới điện phân phối đến các địa bàn chưa có điện. Theo thống kê, tính đến cuối tháng 6 năm 2016, có 98.957/98.980 hộ nông thôn có điện, chiếm tỷ lệ 99,98%; số xã, thôn đạt tiêu chí về điện là 259/259 thôn có điện và 47/47 xã có điện đạt tỷ lệ 100%.

Để đồng hành cùng Chương trình xây dựng NTM, Chương trình đổi bóng đèn compact tiết kiệm điện cho các hộ nghèo đã được triển khai hiệu quả. Chương trình  đổi 1 triệu bóng đèn sợi tóc bằng bóng đèn compact  đã giúp cho gần 30.000 hộ ở 70 thôn, khu phố được tiếp cận với những bóng đèn tiết kiệm điện tốt nhất, qua chương trình này đã tiết kiệm được 1,9 triệu kWh/năm, tương đương số tiền khoảng hơn 1,1 tỷ đồng. Chương trình Giờ Trái đất cũng được công ty tuyên truyền và tổ chức hàng năm, giờ Trái đất năm 2016 đã tiết kiệm được 5.280 kWh. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ 1 triệu đồng cho những hộ sử dụng bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời.

Theo ông Hưng, Chương trình xây dựng NTM đang được đặc biệt quan tâm nhất là ở những vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Để đáp ứng nhu cầu nhu cầu sử dụng điện cho các hộ dân tại các vùng sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2016, Điện lực Ninh Thuận đã đầu tư 4 công trình lưới điện phân phối các xã Lâm Sơn, Mỹ Sơn (Ninh Sơn); Nhơn Hải (Ninh Hải); An Hải (Ninh Phước) và Phước Ninh (Thuận Nam). Khối lượng gồm 20,2km đường dây trung áp, 21,1km đường dây hạ áp và 28 trạm biến áp, tổng vốn đầu tư 22 tỷ đồng.

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất