, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 27/01/2023, 17:46

Ninh Thuận: Rộn ràng Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống

ĐẶNG THÙY
Chiều 24/1 (mùng 3 Tết), UBND xã Cà Ná và xã Phước Diêm, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống đầu Xuân Quý Mão 2023, thu hút đông đảo du khách và người dân đến cổ vũ.

Đây là Lễ hội được tổ chức hàng năm của người dân vùng biển nhằm cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội đua thuyền rồng truyền thống cũng góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương, quảng bá nét đẹp của người dân vùng biển Ninh Thuận với du khách trong và ngoài nước, thúc đẩy phát triển du lịch biển. 

Bên cạnh đó, Lễ hội còn tạo sân chơi bổ ích - nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao tinh thần đoàn kết cho ngư dân vùng biển.

Năm nay, có 4 đội tham gia đua tài, gồm thôn Lạc Sơn và Lạc Nghiệp (xã Cà Ná), thôn Lạc Tân 1 và Lạc Tân 2 - 3 (xã Phước Diêm). Mỗi đội đua có 19 thành viên, tranh tài theo 4 lượt đua, 600m/lượt.

Kết quả, đội đua thôn Lạc Sơn đạt giải Nhất, thôn Lạc Nghiệp cùng thôn Lạc Tân 2 và thôn Lạc Tân 3 đồng giải Nhì, thôn Lạc Tân 1 đạt giải Ba.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất