, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/08/2020, 06:53

Ninh Thuận: Tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn

Theo CƠ NGUYÊN (nongnghiep.vn)

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vừa tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ cho tỉnh Ninh Thuận về các giải pháp tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn.

 

Học viên được thực tế tại hiện trường.
Học viên được thực tế tại hiện trường.

Sau 9 ngày học tập và tham quan thực địa tại Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh (xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, Ninh Thuận), hơn 60 học viên đã được truyền đạt những kiến thức bổ ích về: Công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn; Đồng bồ các giải pháp tiên tiến canh tác cây trồng cạn; Ứng dụng công nghệ tưới và kết hợp bón phân cho cây trồng cạn tiếp cận nông nghiệp 4.0.

Không những học những nguyên lý, các giải pháp trên lý thuyết, học viên còn được các giảng viên, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh hướng dẫn ngoài đồng ruộng để nắm bắt tốt hơn những kiến thức đã học.

Kết quả các học viên có khả năng tự phân loại công nghệ tưới phù hợp với nhu cầu sản xuất của nông hộ, các kỹ năng vận hành hệ thống tưới và nắm được nguyên lý áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới kết hợp bón phân theo hướng công nghệ 4.0...

Theo CƠ NGUYÊN (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiềuBất cứ ai là dân ở huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre đều biết về sự tích “Ông Cả Cọp” ở xã Châu Bình. Đó là chuyện của một con cọp làm Hương cả của làng Châu Bình...


Nổi bật
Được quan tâmCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất