, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 27/08/2020, 06:53

Ninh Thuận: Tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn

Theo CƠ NGUYÊN (nongnghiep.vn)

Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam vừa tổ chức tập huấn, chuyển giao công nghệ cho tỉnh Ninh Thuận về các giải pháp tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn.

 

Học viên được thực tế tại hiện trường.
Học viên được thực tế tại hiện trường.

Sau 9 ngày học tập và tham quan thực địa tại Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh (xã Phước Tiến, huyện Bác Ái, Ninh Thuận), hơn 60 học viên đã được truyền đạt những kiến thức bổ ích về: Công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn; Đồng bồ các giải pháp tiên tiến canh tác cây trồng cạn; Ứng dụng công nghệ tưới và kết hợp bón phân cho cây trồng cạn tiếp cận nông nghiệp 4.0.

Không những học những nguyên lý, các giải pháp trên lý thuyết, học viên còn được các giảng viên, cán bộ Trung tâm Nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tăng trưởng xanh hướng dẫn ngoài đồng ruộng để nắm bắt tốt hơn những kiến thức đã học.

Kết quả các học viên có khả năng tự phân loại công nghệ tưới phù hợp với nhu cầu sản xuất của nông hộ, các kỹ năng vận hành hệ thống tưới và nắm được nguyên lý áp dụng các giải pháp kỹ thuật mới kết hợp bón phân theo hướng công nghệ 4.0...

Theo CƠ NGUYÊN (nongnghiep.vn)

Bình luận

Xem nhiều
Thích ứng với điều kiện "bình thường mới", trong hai ngày 27 và 28/11, ngành Du lịch Lai Châu khởi động chương trình Caravan Lai Châu 2021 với chủ đề “Về với vùng xanh”.

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp cũng như các tỉnh, thành phố phát hiện nhiều vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý vật tư nông nghiệp.Đây là loại cây bản địa, có nguồn gốc gen quý hiếm, phù hợp với đặc thù về địa lý, sinh thái và thổ nhưỡng dưới chân núi Đại Huệ nên thường cho sản lượng cao.


Từ Khu di tích Miễu Bà Chúa xứ Núi Sam đi ngược về dãy Thiên Cấm Sơn là đến làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào người Khmer - tọa lạc tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên – nơi dừng chân khó có thể bỏ qua khi về với vùng đất An Giang kỳ thú.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất