, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 18/10/2021, 17:00

Nợ công toàn cầu lên mức 97,8% GDP thế giới

SONG MINH
(laodong.vn)
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết nợ công của các chính phủ toàn cầu ước tính bằng 97,8% GDP thế giới năm 2021.
Nợ công toàn cầu lên tới 88 nghìn tỉ USD. Ảnh: Getty

Con số này thấp hơn 0,8% so với một năm trước nhưng vẫn ở mức cao kỷ lục do các phản ứng tài chính lớn đối với đại dịch COVID-19.

Trên toàn cầu, nợ công hiện lên tới 88 nghìn tỉ USD, theo IMF, nhưng dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 1% GDP thế giới mỗi năm vào năm 2021 và 2022 trước khi ổn định ở mức khoảng 97% GDP.

Trong những năm tới, nợ “dự kiến ​​sẽ tiếp tục cao hơn mức dự kiến ​​trước đại dịch - ở các nền kinh tế tiên tiến, con số này được dự báo là cao hơn gần 20% cho đến năm 2026” - RT dẫn báo cáo của IMF cho biết.

Theo ước tính sơ bộ, nợ toàn cầu của các chính phủ, tập đoàn phi tài chính và hộ gia đình trong năm 2020 đạt 226 nghìn tỉ USD, tăng 27 nghìn tỉ USD so với năm 2019. Đây là mức tăng lớn nhất từng được ghi nhận và vượt xa mức nợ tích lũy 20 nghìn tỉ USD trong cả hai năm xảy ra cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.

Báo cáo của IMF cho hay, các nền kinh tế tiên tiến và Trung Quốc chiếm hơn 90% tổng số nợ tích lũy trên toàn thế giới vào năm 2020, trong khi các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển có thu nhập thấp chỉ chiếm khoảng 7%.

IMF cũng ước tính rằng sẽ có thêm 65 đến 75 triệu người rơi vào cảnh nghèo đói vào cuối năm 2021 so với không có đại dịch.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Phở là món ăn đặc trưng của Hà Nội. Từ đặc sản trứ danh này, người Hà Nội đã sáng tạo ra một món ăn khác không kém phần hấp dẫn, đó là phở cuốn.
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất