, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/12/2022, 17:00

Nỗ lực xây dựng thương hiệu mới từ cá nóc hổ

QUANG MINH
(theo Yomiuri Shimbun)
Rikusui là một công ty thủy sản non trẻ ở tỉnh Osaka đang nuôi cá nóc hổ nhằm nỗ lực xây dựng thương hiệu mới.
Cá nóc hổ trong bể chứa của công ty Rikusui. Ảnh: Yomiuri Shimbun

Yuk Nasu, 29 tuổi, bắt đầu nuôi cá nóc hổ ở Misaki, một thị trấn nằm ở cực nam của Osaka. Chủ tịch trẻ của Rikusui điều hành một trang trại cá nóc hổ trong một tòa nhà trước đây là nơi đấu giá ở cảng cá Tannowa. Nasu tận dụng vị trí này để vận chuyển cá đến các cửa hàng trong vòng hai giờ sau khi thu hoạch.

Rikusui được lập hồi tháng 5/2021, nuôi cá trên cạn, sử dụng các bể chứa đầy nước biển đã được bơm vào bờ và khử trùng bằng tia cực tím. Ở trại cá, khoảng 3.000 con cá nóc hổ bơi trong một bể 60 tấn và hai bể 30 tấn.

“Nuôi cá trên cạn có nhiều ưu điểm hơn so với nuôi trên biển, đó là không chịu các tác động tiêu cực của môi trường tự nhiên như thủy triều đỏ, bão, ít nguy cơ lây lan dịch bệnh giữa các loài cá”, Yuk Nasu chia sẻ. 

Hướng đến Hội chợ Thế giới Osaka-Kansai 2025, chính Chính quyền tỉnh Osaka có kế hoạch quảng bá cá nóc hổ của công ty Rikusui, dưới tên Osaka Misaki Torafugu. Từ “torafugu” trong tiếng Nhật có nghĩa là “cá nóc hổ”.

Cá nóc hổ sẽ được phục vụ như một phần của thực đơn đầy đủ, tại bốn nhà hàng Osakamon Ryori Sora ở tỉnh Osaka vốn chuyên về thực phẩm nấu bằng nguyên liệu sản xuất tại địa phương.

Yutaka Imai, 58 tuổi, đại diện công ty quản lý nhà hàng cho biết: “Cá rất tươi vì được đánh bắt vào buổi sáng. Chúng tôi hy vọng nó sẽ trở thành đặc sản mới của chúng tôi”.

Rikusui đặt mục tiêu tăng sản lượng lên gấp 10 lần và phân phối cá nóc hổ rộng rãi, đặc biệt là ở tỉnh Osaka trước thềm EXPO Osaka-Kansai 2025.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thu hút sự chú ý từ các doanh nghiệp nước ngoài, hy vọng mọi người sẽ thích ăn cá nóc được nuôi ở tỉnh Osaka một nơi nổi tiếng về các món ăn được chế biến từ cá nóc hổ”, Nasu nói.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất