, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 21/03/2023, 18:23

Nơi nào nhiệt độ cao nhất trong đợt nắng nóng đầu tiên ở miền Bắc và miền Trung?

BẢNG ANH
Nhiều nơi ở miền Bắc và miền Trung ghi nhận có nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ C trong ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2023.
Nhiều nơi có mức nhiệt 35-37 độ C trong ngày nắng nóng đầu tiên trong năm 2023. Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (21/3), miền Bắc và miền Trung bước vào đợt nắng nóng đầu tiên trong năm 2023.

Lúc 13h, một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 35-37 độ C, trong đó Hương Khê (Hà Tĩnh) cao nhất ghi nhận mức nhiệt 37,7 độ C...

Dự báo, từ ngày mai (22/3), nắng nóng sẽ mở rộng ra nhiều nơi ở Bắc Bộ. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình dự báo có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Riêng Hà Nội ngày mai không mưa, ngày nắng nóng với mức nhiệt cao nhất 35-36 độ C.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Các nơi khác ở Bắc Bộ và khu vực từ Bình Định đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Ngày mai, khu vực miền Đông Nam Bộ vẫn tiếp tục xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất 40-50%.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất