, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 13/08/2022, 10:04

Nơi nhịn ăn nhịn mặc 26 năm mới mua được nhà và kiểu căn hộ tử thần khi mưa ngập

Nghi Dung (tổng hợp)
Dạng nhà ở này dù nguy hiểm nhưng người ta vẫn thuê vì thu nhập thấp.

Những căn nhà kiểu này được xây dựng nhiều và cho người khác thuê nhưng nó lại tiềm ẩn mối nguy khi mưa ngập.

Tại Seoul Hàn Quốc hoa lệ, người ta thấy các cao ốc, chung cư sang trọng nhưng cũng có các căn hộ bán hầm vô cùng chật hẹp. Nó là căn hộ thấp hơn đường phố, nằm dưới các chung cư thấp tầng.

Đây là chỗ thuê trọ của những người nghèo, người thu nhập thấp, người đến Hàn Quốc lao động hay người ngoại tỉnh.

Giá thuê ở mức 250 USD - 420 USD/tháng (5,8 triệu đồng - 12 triệu đồng).

Sở dĩ nó được nhiều người tìm thuê vì không phải ai cũng có thể mua nhà ở Hàn Quốc. Theo thống kê, một người lao động bình thường tại Hàn Quốc sẽ phải tiết kiệm khoảng 26 năm để mua một căn nhà.

Số liệu thống kê đến năm 2020 cho thấy, 5% tổng số nhà ở Seoul tức khoảng 200.000 căn là dạng này.

Kiểu căn hộ bán ngầm từng xuất hiện trong bộ phim Hàn Quốc  “Ký sinh trùng” (Parasite) thể hiện sự chênh lệch về mức sống và khoảng cách giàu nghèo trong xã hội Hàn Quốc.

 Thị trưởng Seoul cho biết, những căn hộ bán hầm là công trình đe dọa sự an toàn của người ở và trong 2 thập kỷ tới sẽ loại bỏ tất cả hình thức nhà ở này.

Câu chuyện nhà bán hầm càng dấy lên nhiều lời bàn tán sau khi sự việc một gia đình 3 người, trong đó có một người khuyết tật sống trong căn hộ tầng bán hầm ở quận Dongjak (Seoul) đã thiệt mạng vì ngập nước trong đêm mưa lớn 8/8.

Mới đây nhất, chính quyền thủ đô Seoul đã quyết định đình chỉ hoàn toàn cấp giấy phép xây dựng đối với các căn hộ ở tầng hầm hoặc bán hầm sử dụng cho mục đích làm nhà ở trong tương lai

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất