, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 01/10/2022, 09:57

Nơi ở Việt Nam trước hoang vắng, chủ yếu đầm lầy, nay thành thành phố đẹp ngỡ ngàng

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Sau 10 năm, nơi đây đã thay đổi đến ngỡ ngàng với đô thị được quy hoạch cực đẹp.

Trước đây, khu vực này là vùng hoang vắng, chủ yếu đầm lầy, nay là thành phố hiện đại và quy hoạch bài bản.

Thành phố mới Bình Dương được xây dựng từ tháng 4/2010 với kỳ vọng trở thành trung tâm hành chính mới của tỉnh Bình Dương, thay thế cho thành phố Thủ Dầu Một.

Nới đây có quy mô 1000ha nằm trên địa bàn của xã Định Hoà, phường Phú Mỹ (Thành phố Thủ Dầu Một), xã Phú Chánh, Tân Hiệp, Tân Vĩnh Hiệp (Tân Uyên), Hoà Lợi (Bến Cát). Tổng mức vốn đầu tư hơn 150.000 tỷ đồng

Theo quy hoạch nơi đây sẽ có khu đô thị vườn, đại học quốc tế Miền Đông, trung tâm hành chính tập trung, trung tâm thương mại tài chính, nhà ở cho các cư dân và 400.000 người đến làm việc...

Các trục đường của thành phố mới được quy hoạch đồng bộ với đường nhiều làn xe, vỉa hè 2 bên và các công trình phụ trợ.

Thành phố mới Bình Dương chiếm 1/4 diện tích Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Bình Dương. 

Thành phố mới Bình Dương sẽ cung cấp hơn 1.2 triệu m2 diện tích văn phòng phục vụ cho khoảng 600.000 nhân viên công sở 

Bình Dương là tỉnh thành duy nhất ở Việt Nam vừa được Diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) bình chọn là 1 trong 21 thành phố, khu vực có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu nhất thế giới.

Tại buổi họp báo ngày 1/4 về tình hình kinh tế - xã hội Quý I/2022, lãnh đạo tỉnh Bình Dương thông tin, Thị xã Tân Uyên và Bến Cát đang được Bình Dương hoàn thành thủ tục để trình Trung ương công nhận thành phố trực thuộc tỉnh.

Nếu được thông qua, Bình Dương sẽ là tỉnh có 5 thành phố - nơi có nhiều thành phố nhất cả nước. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất