, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 30/03/2023, 12:00

Nokia muốn đưa sóng 4G lên… Mặt Trăng

BẠCH NGÂN
Kế hoạch đầy tham vọng của Nokia là đưa kết nối 4G lên Mặt Trăng vào cuối năm nay.

Theo GadgetMatch, thương hiệu Nokia đã đạt được những đột phá lớn từ việc tạo ra loạt điện thoại di động mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, không dừng lại ở đó, công ty cũng đã có những bước tiến đáng kể trong các ngành công nghiệp khác. Mới đây, Nokia đã công bố chi tiết về kế hoạch vượt ra khỏi Trái Đất về việc mang kết nối 4G lên mặt trăng.

Đầu tháng này tại sự kiện MWC 2023, Nokia tiếp tục nhắc lại kế hoạch ra mắt mạng 4G trên mặt trăng. Do mặt trăng không có người dùng phổ thông, nên kết nối mạng sắp tới của công ty sẽ tập trung vào việc giúp các phi hành gia và các tàu thăm dò giao tiếp với nhau hiệu quả hơn, cũng như với căn cứ của họ trên Trái Đất.

Kế hoạch đưa kết nối 4G lên mặt trăng sẽ được Nokia hoàn thành trong năm nay.

Nokia lần đầu tiên công bố dự án vào năm 2020 khi NASA ký kết hợp đồng với công ty. Tuy nhiên, giờ đây khi cơ quan vũ trụ đang thúc đẩy mạnh mẽ việc đưa con người trở lại mặt trăng, dự án này của Nokia ngày càng tiến gần hơn đến hiện thực.

Theo báo cáo của CNBC, công ty đã thiết lập hoàn thành kế hoạch sớm nhất là vào cuối năm nay. Được thiết kế để chịu được các điều kiện khắc nghiệt ngoài vũ trụ, các hạ tầng 4G sẽ được chứa trong một trạm vũ trụ và phóng cùng SpaceX vào cuối năm nay. Khi đến đủ gần với mặt trăng, một tàu đổ bộ chứa trạm vũ trụ và một robot tự hành sẽ đáp xuống bề mặt của mặt trăng và thi công hệ thống mạng.

Mạng 4G của Nokia sau khi hoàn tất thiết lập sẽ hỗ trợ rất nhiều cho các sứ mệnh sắp tới của NASA lên mặt trăng. Sứ mệnh trở lại mặt trăng của cơ quan vũ trụ được đặt tên là Artemis, với một loạt các nhiệm vụ đã và đang được thực hiện.

Ngoài ra, NASA cũng sắp công bố tên của những phi hành gia đầu tiên quay trở lại mặt trăng sau 50 năm cho sứ mệnh bay với Artemis 2 vào năm 2024. Artemis 3 sẽ được phóng vào năm 2025 và đây là chuyến hạ cánh xuống mặt trăng đầu tiên kể từ sứ mệnh Apollo.

Tags

Bình luận

Xem nhiềuCó cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.

Nổi bật

Yên Thành là huyện có diện tích trồng lúa lớn nhất tỉnh Nghệ An. Trong những năm gần đây, huyện đã mạnh dạn liên kết với các doanh nghiệp để áp dụng nhiều mô hình trồng lúa mới đem lại hiệu quả và cho năng suất cao, trong đó mô hình giống lúa KR1 được gieo cấy tại địa bàn xã Liên Thành là một điển hình.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất