, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 12/07/2022, 13:47

Nông dân An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng cung cấp 15 ý tưởng khởi nghiệp

NGÔ CHUẨN
(baoangiang.com.vn)
Sáng 12/7, tại TP. Long Xuyên (tỉnh An Giang), Trung tâm Nghiên cứu tài nguyên và Phát triển nông thôn (RECERD, thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp An Giang, Trung tâm Khuyến nông Kiên Giang và Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Sóc Trăng tổ chức khóa tập huấn “Phát triển ý tưởng kinh doanh – khởi sự doanh nghiệp”.

 

Các học viên tham dự khóa tập huấn
Chuyên gia Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ tại buổi tập huấn
Các học viên trao đổi tại khóa tập huấn

Khóa tập huấn có sự tham gia của các hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh đại diện cho 15 sáng kiến khởi sự kinh doanh của 3 tỉnh: An Giang, Sóc Trăng và Kiên Giang. Đây là 15 sáng kiến đã vượt qua vòng sơ khảo của Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến sinh kế, được RECERD tổ chức, với sự tham gia của các tổ chức nhóm nông dân, phụ nữ, thuộc 3 tỉnh tham gia dự án “Tăng cường bình đẳng giới và đầu tư kinh doanh nông nghiệp có trách nhiệm ở Đông Nam Á – giai đoạn 2 (GRAISEA-2)” (giai đoạn 2021-2023) chuỗi lúa gạo (An Giang, Sóc Trăng và Kiên Giang).

Trong 3 ngày tham gia khóa tập huấn (từ ngày 12-14/7/2022), các học viên được chuyên gia cung cấp, chia sẻ, trao đổi kiến thức về hình thành và phát triển sáng kiến, tìm kiếm nguồn lực cho sáng kiến; tham quan thực tế tại HTX Nông Thuận Phát và HTX Rau Sau Hè (huyện Chợ Mới), trao đổi về ý tưởng tạo sinh kế cho lao động nông thôn, xây dựng vùng trồng rau đạt chứng nhận hữu cơ; kỹ năng hoàn thiện sản phẩm, chiến lược marketing, phát triển thị trường…

Khóa tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kỹ năng để các chủ thể hoàn thiện sáng kiến khởi sự kinh doanh, bảo vệ sáng kiến tại vòng chung khảo cuộc thi tìm kiếm sáng kiến sinh kế. Sau đó, RECERD sẽ trao giải cho 7 sáng kiến tiêu biểu và khả thi nhất, tạo điều kiện để đưa các sáng kiến ứng dụng vào thực tế.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Báo cáo khấu hao điện thoại di động 2021-2022 do BankMyCell công bố cho thấy iPhone có giá trị nhất, trong khi tỷ lệ mất giá của các mẫu Android trong cùng thời kỳ vượt xa iPhone, thậm chí hơn gấp đôi.

Nổi bật
Được quan tâm


Nông sản Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam hiện nay hầu hết đi theo đường chính ngạch và được bán ở nhiều siêu thị thay vì chỉ bán ở chợ như trước
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất