, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 17/11/2021, 11:29

Nông dân Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái được đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số

ANH LÊ
(viettimes.vn)
Việc đào tạo kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số sẽ giúp các hộ nông dân đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.
Học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung về bán hàng trực tuyến, tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội.

Học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung về bán hàng trực tuyến, tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội.

Từ ngày 15/11 đến 23/11/2021, tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn, Yên Bái, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam triển khai chương trình đào tạo "Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã" nhằm hỗ trợ đưa các hộ nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp nông thôn.

Chương trình Triển khai đào tạo "Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã" được Cục Xúc tiến thương mại – Bộ Công Thương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ trực tiếp đào tạo cho các hộ sản xuất nông nghiệp, các hộ kinh doanh cách thức bán hàng trên môi trường số thông qua phương thức livestream cũng như cách thức tham gia và hoạt động trên nền tảng sàn thương mại điện tử Postmart.vn.

Chương trình dự kiến sẽ có khoảng hơn 200 học viên được đào tạo trong 3 khóa học tại các tỉnh Hòa Bình, Bắc Kạn và Yên Bái. Mục tiêu của chương trình đưa ra sẽ giúp 100% học viên tham gia hiểu được những lợi ích, hiệu quả của việc bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ hướng dẫn cho các hộ nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp cách thức đóng gói sản phẩm đúng quy cách, cách tạo gian hàng, chụp ảnh, viết thông tin mô tả và đưa sản phẩm lên môi trường số.

Đồng thời, khi tham gia chương trình, các học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung về bán hàng trực tuyến, tiếp thị trực tuyến trên mạng xã hội, sử dụng các nền tảng mạng xã hội để Livestream tư vấn sản phẩm cho khách hàng nhằm quảng bá hình ảnh sản phẩm một cách tốt nhất, nâng cao giá trị thương hiệu của nông sản Việt.

Chương trình hướng dẫn cho các hộ nông dân, hộ sản xuất nông nghiệp cách tạo gian hàng, chụp ảnh, viết thông tin mô tả và đưa sản phẩm lên môi trường số.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo "Kỹ năng kinh doanh trên nền tảng số, phát triển kinh tế tập thể và Hợp tác xã", các hộ nông dân, hộ SXNN sẽ cùng Bưu điện Việt Nam trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế đồng thời cung cấp thông tin sản phẩm, kế hoạch sản xuất, thông tin mùa vụ, sản lượng thu hoạch, chất lượng, khung giá bán, bảng phân loại sản phẩm và thời điểm thu hoạch...

Trên cơ sở đó, đội ngũ chuyên viên tư vấn của Bưu điện Việt Nam sẽ chỉ ra ưu điểm và những hạn chế cần khắc phục của từng sản phẩm khi đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Thông qua các buổi đào tạo, những hộ sản xuất nông nghiệp đã nắm bắt được những thông tin, lợi ích và cách thức triển khai cụ thể khi giao thương trên sàn TMĐT Postmart.vn để từ đó lan tỏa những kiến thức cho những hộ sản xuất nông nghiệp hay người nông dân chưa có điều kiện tham gia, góp phần truyền cảm hứng tạo ra một môi trường kinh doanh số, phát triển hơn nữa việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Đến hẹn lại lên, phố ông đồ trước khu vực Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM khi Tết đến xuân về lại rộn ràng với nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó có tục lệ “xin chữ cầu may đầu năm” của các bạn trẻ.

Xắn từng miếng khoai xéo còn nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn, bao nhiêu hương vị của đồng quê một thời cứ thế quyện hòa trên đầu lưỡi...


Những ngày này, lò củi nấu hến của bà Nguyễn Thị Xin (53 tuổi, xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) đỏ lửa cả ngày để luộc hến lấy ruột bán cho thương lái.
Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bật

Bộ tem được phát hành như một lời nhắn gửi Tết là thời khắc thiêng liêng để vạn vật được hồi sinh, để những người con xa quê hương có cơ hội đoàn tụ.
Giỏ quà Tết Nhâm Dần - 2022 thể hiện sự chỉn chu trong mọi khâu, từ tuyển chọn từng thức quà độc đáo, in ấn thiết kế kỳ công cho đến những câu chuyện trau chuốt.

Văn phòng Điều phối Nông thôn mới tỉnh Lào Cai vừa chấp thuận để các sản phẩm mận tam hoa sấy dẻo, cải kale, tinh dầu quế Nậm Đét và cốm Na Lo của huyện vùng cao Bắc Hà...
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất