, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 02/06/2022, 19:03

Nông dân Hội An chung tay giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đại dương

MỸ LỆ
Sáng 30/05, Hội Nông dân TP Hội An (Quảng Nam) phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Đại và Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm tổ chức lễ phát động “Nông dân Hội An quản lý rác thải nhựa, bảo vệ môi trường đại dương giai đoạn 2022-2025”. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022 và Ngày Đại dương thế giới (08/06) do Bộ Tài Nguyên và Môi trường phát động
Các chi, tổ hội nông dân thuộc các địa phương vùng ven sông, ven biển đã ký cam kết “Giảm rác thải nhựa, tăng màu sống xanh”.

Với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái biển” và “Hồi sinh cùng hành động vì đại dương”, hoạt động này được Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và các cấp hội trên địa bàn tỉnh rất quan tâm hưởng ứng.

Trong buổi lễ được tổ chức tại bãi biển Cửa Đại, Chủ tịch Hội Nông dân TP Hội An - ông Nguyễn Anh đã kêu gọi các cấp hội nông dân, toàn thể hội viên nông dân, các chủ phương tiện hành nghề trên sông, trên biển và cộng đồng dân cư nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen, hạn chế tối thiểu các sản phẩm nhựa dùng một lần, túi nilon, thay thế bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Thành hội và Đồn Biên phòng Cửa Đại, Đồn Biên phòng Cù Lao Chàm trao các phương tiện, dụng cụ lao động cho các chi, tổ hội thực hiện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sông, biển.

Thành hội cũng vận động các hộ sống khu vực ven sông, ven biển, các chủ phương tiện tàu thuyền thường xuyên hoạt động trên biển, sông sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường, thay thế các sản phẩm nhựa dùng một lần; tự trang bị túi đựng rác trên phương tiện hành nghề, không xả rác thải nhựa, túi nilon, ngư lưới cụ hư hỏng xuống sông, biển; tích cực thu gom rác thải nhựa từ biển vào bờ, tại khu vực neo đậu tàu thuyền vào nơi tập kết. 

Có mặt tại buổi lễ phát động, ông Cao Văn Nhất, phường Cửa Đại, TP Hội An nhận xét: “Đây là việc làm rất thiết thực, ý nghĩa không chỉ làm đại dương xanh - sạch - đẹp mà còn đảm bảo nguồn lợi thủy, hải sản để bà con con ngư dân khai thác một cách bền vững, giúp cải thiện sinh kế”. 

Dịp này, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 100 cờ Tổ quốc, 100 ảnh Bác Hồ và 15 áo phao đa năng trị giá hơn 40 triệu đồng cho hội viên, ngư dân. Các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố cũng hỗ trợ gần 100 áo phao cho ngư dân.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Vốn là loại cây mọc tự nhiên, dọc theo bờ đê, con sông, mương, rạch nên cà na là loại trái cây quê. Tuy nhiên, hương vị cà na đậm đà, ai ăn rồi cũng thích.

Chương trình đã góp phần động viên, chia sẻ, tạo tinh thần vui tươi, phấn khởi để chiến sĩ tích cực học tập rèn luyện và công tác


Theo tôi, canh chua là món dễ ăn nhất trong mùa nắng nóng, khi cơ thể mỏi mệt, món canh chua cho cảm giác dễ chịu, kích thích sự thèm ăn.

Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất