, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 01/12/2020, 11:10

Nông dân làng hoa Sa Đéc tập trung cho vụ hoa, kiểng Tết 2021

Theo TRANG HUỲNH (baodongthap.vn)

Sau những trận mưa kéo dài, thời tiết đang thuận lợi giúp hoa, kiểng Tết tại làng hoa Sa Đéc, TP.Sa Đéc phát triển tốt. Nông dân đang tập trung chăm sóc vụ hoa, kiểng với nhiều hy vọng được mùa được giá.

 

Nông dân làng hoa Sa Đéc tất bật chăm sóc hoa, kiểng Tết.
Nông dân làng hoa Sa Đéc tất bật chăm sóc hoa, kiểng Tết.

Theo Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc, tình hình thời tiết đang thuận lợi giúp hoa, kiểng phát triển tốt. Trong đó, nhiều loại hoa chủ lực như: cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, cúc Tiger... dự báo sẽ nở hoa ngay đúng dịp Tết Nguyên đán 2021. Với tình hình này, dự kiến, dịp Tết Nguyên đán năm nay, làng hoa Sa Đéc sẽ cung ứng hơn 3 triệu giỏ hoa cho thị trường.

Ông Trần Thanh Toản ngụ khóm Tân Mỹ, phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc cho biết: “Tháng trước, thời tiết có nhiều trận mưa đã khiến nông dân làng hoa gặp nhiều khó khăn, hoa bị ngập nên bộ rễ có phần bị ảnh hưởng. Cùng với đó, thời tiết ẩm ướt cũng khiến nhiều loại sâu, bệnh tấn công hoa kiểng. Qua những khó khăn, đến nay, thời tiết đã thuận lợi hơn, hoa phát triển tốt và dự báo sẽ nở đúng dịp Tết Nguyên đán 2021”. Còn theo ông Trần Thanh Hải ngụ phường Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, hoa, kiểng Tết phụ thuộc rất lớn vào thời tiết, vì vậy việc chăm sóc phải tỉ mỉ. Trong đó, nông dân phải chú trọng việc đầu tư hệ thống giàn hoa, nhà lưới để giúp hoa chống chịu với thời tiết khi có mưa hoặc nhiệt độ tăng cao. Dịp Tết Nguyên đán 2021, gia đình ông đầu khoảng 100 triệu đồng cho chi phí giống, nhân công. Dự kiến, khoảng dịp Noel trở đi, 50% lượng hoa sẽ được thương lái tìm đến đặt hàng, còn lại bán cho khách hàng mua lẻ.

Còn tại Hợp tác xã hoa, kiểng Tân Quy Đông, TP.Sa Đéc, hầu hết các loại hoa, kiểng đều phát triển tốt và theo đúng như mong muốn của nông dân. Ông Trần Thanh Khang - Giám đốc Hợp tác xã hoa, kiểng Tân Quy Đông cho biết: “Thời tiết hiện tại phù hợp cho các loại hoa, kiểng như: hồng, cúc mâm xôi, cúc Đài Loan, cúc Tiger... phát triển tốt. Năm nay, sản phẩm hoa, kiểng Tết của nông dân dự kiến sẽ cung ứng nhiều cho thị trường miền Trung, miền Bắc. Giá hoa, kiểng năm nay sẽ không thay đổi nhiều so với năm trước”.

Bà Nguyễn Thị Ngọc - Trưởng Phòng Kinh tế TP.Sa Đéc cho biết: “Mặc dù những cơn mưa kèm theo triều cường xuất hiện gây ra những diễn biến phức tạp nhưng nhờ sự chủ động ứng phó nên đến nay hầu hết diện tích hoa, kiểng Tết tại làng hoa Sa Đéc phát triển bình thường, không bị thiệt hại nhiều. Hoa, kiểng Tết đang trong giai đoạn quan trọng nên các ngành chức năng, địa phương thường xuyên cử cán bộ kỹ thuật đến hỗ trợ nông dân xử lý đảm bảo các yêu cầu. Hy vọng hoa sẽ nở đúng và đẹp vào dịp Tết Nguyên đán 2021”.

Theo TRANG HUỲNH (baodongthap.vn)

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật

Năm 2021, Ban Tổ chức Chương trình Bình chọn và trao danh hiệu "Nông dân Việt Nam xuất sắc" nhận được 146 hồ sơ đề cử từ 63 Hội Nông dân tỉnh, thành phố.


Thổ cẩm là loại vải có lịch sử lâu đời. Từ khi con người thuộc các nền văn minh biết dệt vải và phát triển may mặc, thổ cẩm cũng bắt đầu hành trình đa màu, đa sắc của mình…

“Số hóa” với người nông dân không cần phải là những khái niệm rộng lớn, trừu tượng mà đơn giản là làm sao để người nông dân biết sử dụng điện thoại smartphone, máy tính có kết nối internet… để quảng bá, chào bán “mớ rau, con cá” hay bất cứ nông sản nào làm ra.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất