, //, :: GTM+7

Nông dân Nghệ An trúng mùa khoai tây trắng

DUY CƯỜNG
(sggp.org.vn)
Từ sau Tết Nhâm Dần đến nay, bà con nông dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) vào chính vụ thu hoạch khoai tây trắng (khoai tây Atlantic). Năm nay, khoai tây được mùa, được giá nên đã mang lại niềm vui lớn đầu năm cho người trồng.
Nông dân Nghệ An trúng mùa khoai tây trắng ảnh 1
Nông dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu hoạch khoai tây trắng

Theo người dân địa phương, cây khoai tây trắng mới được trồng tại Nghệ An 2 năm nay. Đây là giống cây dễ chăm sóc, ngắn ngày với thời gian khoảng 80 - 90 ngày là cho thu hoạch, năng suất trung bình 18-20 tấn/ha.

Trong khi các nông sản khác gặp khó về đầu ra thì khoai tây trắng được thu mua ngay tại ruộng với giá 7.000 đồng/kg.

Ông Lê Thế Hiếu, Trưởng Phòng NN&PTNT huyện Diễn Châu cho biết, toàn huyện trồng được 220ha khoai tây trắng, trong đó có 160ha được doanh nghiệp bao tiêu sản phẩm.

Ông Trần Quốc Thành, Giám đốc Sở KH-CN tỉnh Nghệ An cho biết, Dự án xây dựng mô hình liên kết phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ khoai tây sạch bệnh bằng công nghệ khí canh tại Nghệ An được Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH-CN Nghệ An thực hiện. Đến nay, dự án đã rất thành công trong khâu sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Ngoài huyện Diễn Châu, hiện cây khoai tây trắng đã được nhân rộng ra một số huyện tại Nghệ An. 

Tags

Bình luận

Xem nhiềuMỗi khi có dịp tiếp xúc, ông vẫn nói về cây lúa, con tôm... Ông nói một cách tâm huyết, chất chứa cả trăn trở và niềm vui của người con vùng đất châu thổ ĐBSCL.

Chuối nếp nướng ở đây không được gói thành hình trụ dài mà thành miếng hình chữ nhật to dày. Kiểu làm này rất được lòng dân mê nếp.

Có những dòng sông cứ thẳng hành trình xuôi chảy nhưng cũng có không ít dòng sông được hợp lưu từ nhiều con sông khác nhau mà tạo nên dáng dấp rất riêng của mình. Cũng có đôi lần nghĩ mình như sông, là dòng hợp lưu giữa quê và phố.
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất