, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 28/04/2021, 16:51

Nông dân Quảng Ngãi lao đao vì giá ớt giảm kỷ lục

ÁNH TUÂN

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều hình ảnh người dân Quảng Ngãi phơi ớt đỏ rực một số lề đường ven quốc lộ do ớt khai thác được nhiều nhưng không có người thu mua. Thực tế là do nhu cầu thu mua giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, người dân đã phải bỏ mặc ớt chín đầy vườn... 

Người dân bỏ mặc ớt héo tại vườn do không có người mua
Người dân bỏ mặc ớt héo tại vườn do không có người mua

Năm nay ớt được mùa, nhưng nhiều hộ trồng ớt hiện đang lao đao vì thị trường Trung Quốc ngưng nhập khẩu ớt, lượng ớt bán ra thấp lại bị thương lái ép giá. Giá ớt đầu vụ khoảng 30.000 đồng/kg, thì nay giá ớt hái tại vườn chỉ còn khoảng 5.000-6.000kg/kg, ớt nguyên cuống cũng chỉ có giá không đầy 8.000/kg.

Theo tính toán của người trồng ớt, với mức giá 5.000 đồng thì bán 50kg ớt còn không đủ tiền để thuê nhân công một ngày. Tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi năm nay có khoảng 400ha trồng ớt, nhưng chỉ chưa đến một nửa sản lượng được bán ra với giá chỉ bằng 1/5 so với năm trước. Bình quân mỗi sào ớt người trồng lỗ khoảng 5 triệu đồng. 

Vì giá ớt chạm đáy khiến nhiều hộ trồng ớt thu hoạch không bán được, buộc phải đem phơi để tránh bị hư hỏng. Nhằm hỗ trợ người dân tiếp cận thị trường, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã mời các doanh nghiệp đến liên kết, giúp người dân tiêu thụ sản phẩm, nhưng đến nay tình hình vẫn chưa được cải thiện.

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất