, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 27/01/2024, 08:00

Nông dân Sa Đéc ưu tiên trồng hoa mini nhỏ gọn bán dịp Tết

Tết năm nay, trong khi người trồng các loại hoa kiểng kích thước lớn, đắt tiền đang mỏi mắt ngóng khách thì các loại hoa Tết size nhỏ, giá thành thấp chỉ vài ba chục ngàn đồng mỗi chậu lại được người tiêu dùng săn đón.
Chậu hoa thược dược mini hút khách dịp Tết.

Với định hướng sản xuất hoa kiểng gắn với phát triển du lịch, những năm gần đây, nông dân ở làng hoa Sa Đéc (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã không ngừng đổi mới, sáng tạo trong việc trồng và lai tạo các giống hoa. Năm nay, nông dân làng hoa nổi tiếng này ưu tiên trồng những chậu hoa nhỏ gọn đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Đây là năm thứ hai anh Lê Bá Hân ngụ khóm Tân An, phường An Hoà, thành phố Sa Đéc chọn giống thược dược mini để trồng bán Tết. So với những cây thược dược truyền thống thì giống thược dược mini có nhiều màu hơn. Ngoài màu sắc bắt mắt thì cây lại nhỏ gọn, chỉ cao tầm một gang tay nên rất được khách hàng ưa chuộng, đặc biệt là khách tham quan chọn mua làm quà tặng.

Cây hoa chỉ cao tầm một gang tay. 

Anh Hân cho biết, năm nay anh trồng hơn 2.000 giỏ hoa bán Tết, trong đó gần 1.000 giỏ thược dược mini. Hiện thương lái đã đến tận vườn đặt mua trước hơn 1 nửa với giá 30.000 đồng/chậu. Anh Hân cho biết, năm ngoái anh cũng trồng thược dược mini, không cần ra tới chợ, cây vừa trổ hoa tại vườn đã được khách mua hết.

 Những chậu hoa nhỏ gọn được khách hàng ưa chuộng.

Ngoài thược dược mini, hiện nay các loại hoa Tết nhỏ gọn khác cũng được nông dân làng hoa Sa Đéc ưu tiên chọn trồng như: cúc pico, hoa đồng tiền lùn, hoa sống đời, dạ yến thảo…

(Bài do Tạp chí điện tử Nông thôn Việt phối hợp cùng Truyền hình Báo Tuổi Trẻ thực hiện)

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmCó những nỗi nhớ sẽ là động lực giúp chúng ta sống ý nghĩa hơn trong cuộc đời.Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất