, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 29/09/2021, 20:36

Nông dân Tiền Giang gieo trồng vụ hoa Tết "nhỏ giọt"

NHẬT TRƯỜNG
(VOV-ĐBSCL)
Nông dân chuyên trồng hoa Tết ở địa phương cho rằng, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi nên e ngại đầu ra rất khó khăn.
Hiện nay, nông dân thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) xuống giống gieo trồng vụ hoa Tết rất "nhỏ giọt".

Hiện nay, tuy đã bước vào vụ trồng hoa phục vụ Tết Nguyên đán, nhưng nông dân tỉnh Tiền Giang lo ngại dịch bệnh kéo dài, đầu ra khó khăn nên không mạnh dạn xuống giống gieo trồng. 

Đến thời điểm này, nông dân tỉnh Tiền Giang gieo trồng hoa phục vụ dịp Tết cổ truyền với tiến độ rất chậm so với cùng vụ các năm trước. Tại làng hoa xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho mới có khoảng 15% nông dân bắt tay vào gieo trồng hoa.

Nông dân chuyên trồng hoa Tết ở địa phương cho rằng, dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi nên e ngại đầu ra rất khó khăn; trong khi đó phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở mức cao nên thu hẹp diện tích hơn các năm trước.

Ông Trương Văn Nhung, Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng hoa Tết ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho (tỉnh Tiền Giang) cho biết, vụ hoa Tết năm nay người dân trồng rất ít, một phần do đi lại, vận chuyển vật tư, nguyên liệu để trồng rất khó khăn.

"Năm nay, mới trồng 15% so với năm trước. Năm trước, giờ này trồng 300.000 - 400.000 giỏ hoa nhưng hiện nay chỉ 30.000 - 40.000 giỏ. Hôm rồi do giãn cách, trồng cúc Mâm xôi tưới không được nên các hộ phải bỏ, còn một số hộ trồng đại chứ biết làm sao. Bây giờ các hộ sợ đầu ra một phần nên trồng ít, có người chuẩn bị trồng nhưng không mua được nguyên liệu nên nghỉ luôn”- ông Trương Văn Nhung cho biết.

Mỗi năm, nông dân tỉnh Tiền Giang trồng trên 1 triệu giỏ hoa tươi cung cấp thị trường dịp Tết cổ truyền cho các địa phương trong và ngoài tỉnh. Diện tích hoa Tết nhiều nhất là Thành phố Mỹ Tho, huyện Chợ Gạo, thị xã Gò Công, huyện Gò Công Đông. Các năm trước, do chất lượng cao và hoa trổ đúng dịp Tết nên người trồng hoa có lãi gấp 2-3 lần so với chi phí đầu tư.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

"Làm gì để giúp cây tre Việt Nam nâng cao giá trị"? - Đó là câu hỏi luôn đau đáu trong hành trình tìm cách nâng tầm tre Việt của Dương Thanh Phận.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất