, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 03/11/2022, 19:40

Nông dân TP.HCM than bị siêu thị làm khó

NGUYỄN CẨM
(phunuonline.com.vn)
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, sản lượng rau, củ trồng tại các quận, huyện ngoại thành chiếm gần 30% nhu cầu tiêu dùng toàn thành phố. Tuy nhiên, nguồn nông sản này xuất hiện rất ít ở các kênh phân phối hiện đại (siêu thị, cửa hàng...).
Hiện có rất ít sản phẩm rau, củ của TP.HCM vào được kênh phân phối hiện đại - Ảnh: Nguyễn Cẩm

Thực trạng trên được ông Nguyễn Hữu Hoài Phú - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp) TP.HCM - nêu tại Hội nghị “Gặp gỡ và đối thoại với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022” sáng 3/11.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp, khảo sát thực tế cho thấy phần lớn các sản phẩm rau, củ đang bày bán tại các hệ thống siêu thị cao cấp như MM Mega Market, Winmart... có nguồn gốc từ khu vực khác, không có sản phẩm của TP.HCM. 

“Giá bán rau, củ tại một số siêu thị cao hơn 30% so với giá tại các chợ và vẫn tiêu thụ được. Tại sao sản phẩm nông nghiệp đạt chuẩn của TP không vào được siêu thị? Nếu chỉ vào chợ đầu mối thì giá sản phẩm quá thấp. Cần đưa sản phẩm nông nghiệp chất lượng vào kênh phân phối hiện đại để tăng giá trị cho sản phẩm, đồng thời xây dựng chuỗi sản phẩm để phát triển ngành nông nghiệp TP”, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhấn mạnh.

Giám đốc một HTX tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), cho biết HXT ông chỉ cung cấp rau, củ đạt chuẩn cho các hệ thống chuyên doanh thực phẩm trung cao cấp chứ khó đưa hàng vào siêu thị vì thủ tục rất nhiêu khê. Chưa kể, giá thu mua rau, củ của siêu thị thấp mà mức chiết khấu lại cao và thời gian thanh toán kéo dài...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Để mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất