, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 16/03/2018, 09:51

Nông nghiệp đó đây

Thiện Hải

Anh Quốc

Trong truyền thống nông nghiệp tại các nước phương Tây, sau vụ mùa là khâu dọn sạch cỏ trên cánh đồng. Cỏ cắt xong, được đóng lại thành từng bánh rồi cho vào kho chứa. Tại Anh Quốc cũng vậy, trong ảnh là một nông dân miền New Holland đang lái xe chuyên dụng để đóng cỏ thành bánh. Cỏ đóng bánh xong được để tại chỗ chờ đến lượt được loại xe chuyên dụng khác đến thu gom chở về kho, trả lại cảnh quan thoáng đẹp cho cánh đồng.

Sau vụ mùa là khâu dọn sạch cỏ trên cánh đồng

Có thể thấy xa xa là cỏ đang được cắt dồn thành từng luống dài để chờ được đóng thành bánh.

Mỹ

Mỹ là đất nước hàng đầu về các loại thiết bị cơ giới cho nông nghiệp. Trong ảnh là một nông dân đang dùng xe chuyên dụng thu hoạch bắp trên cánh đồng tại tiểu bang Oklahoma. Bắp được dàn răng mang hình dáng tên lửa nơi phía trước tuốt sạch trái đưa vào khoang tách lấy hột, đồng thời thân cây còn lại thì được chuyển qua khoang nghiền nhỏ, trả lại cho đất chờ trở thành phân bón thiên nhiên.

Một nông dân đang dùng xe chuyên dụng thu hoạch bắp trên cánh đồng tại tiểu bang Oklahoma

Cỗ thiết bị này là sản phẩm của John Deere, nhà sản xuất thiết bị cơ giới nông nghiệp hàng đầu ở Mỹ.

Nhật Bản

Máy gặt đập liên hợp là một thiết bị nông nghiệp vô cùng quen thuộc đối với nông dân trên khắp thế giới. Nhưng cỗ xe gặt đập liên hợp mà người nông dân Nhật Bản này đang vận hành thì cũng có đôi điều đáng lưu ý.

Trước hết, thiết bị có mẫu mã đẹp. Kế đến là thiết bị có kích cỡ gọn gàng, thích hợp cho các hộ gia đình. Tuy nhỏ gọn nhưng có nhiều chức năng được thiết kế ẩn bên trong, từ gặt đập đến xay nghiền, được chạy bằng bánh xích để có thể dễ dàng vận hành trên nền đất mềm ngập nước. Cũng lưu ý thêm là người nông dân vận hành thiết bị mang phong cách rất công nghiệp kiểu Nhật, chẳng khác gì một nhân viên văn phòng, chỉ khác là có thêm chiếc khăn lau quàng trên cổ.

Máy gặt đập liên hợp là một thiết bị nông nghiệp vô cùng quen thuộc đối với nông dân trên khắp thế giới

Thiết bị có ký hiệu CA 315, sản phẩm của Yanmar, tập đoàn sản xuất nông ngư cụ nổi tiếng của Nhật.

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất