, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 03/07/2021, 11:36

Nông nghiệp vẫn tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm

N.A

Ngày 30/6/2021, Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của Bộ NN&PTNT đã được diễn ra tại Hà Nội. Theo số liệu được công bố tại Hội nghị, tốc độ tăng giá trị sản xuất nông-lâm sản, thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt 3,84%.

Toàn cảnh Hội nghị. Nguồn ảnh: nongnghiep.vn

So với cùng kỳ năm 2020, tổng kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 24,23 tỷ UST, tăng mạnh và vượt kế hoạch đề ra. Nhiều đại biểu nhận định, với những kết quả đạt được, nông nghiệp xứng đáng là “trụ đỡ” của nền kinh tế, đặc biệt trong lúc khó khăn do tác động của dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, để thực hiện mục tiêu kép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và phấn đấu kim ngạch xuất khẩu 44 tỷ USD trong năm 2021, thì tái cơ cấu nông nghiệp là nhiệm vụ xuyên suốt nhằm nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tiếp tục phát huy hiệu quả chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khơi thông các nguồn lực cho phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. 

Song song đó là tăng cường đầu tư hạ tầng phục vụ chế biến như kho lạnh, chú trọng chế biến sâu để gia tăng giá trị. Đồng thời, tăng cường nghiên cứu và áp dụng khoa học công nghệ trong các chuỗi giá trị của ngành cũng phải cần nổ lực để thực hiện quá trinh tái cơ cấu hiệu quả. 

Theo ông Phùng Đức Tiến - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT: “Khoa học công nghệ có vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất, chất lượng và nâng cao sức cạnh tranh, giải phóng sức sản xuất. Trong thời gian tới phải có giải pháp căng cơ để tháo gỡ các vấn đề đang gặp phải. Cần kết nối được hơn 11.000 cán bộ khoa học ở 11 viện và các trường của ngành Nông nghiệp, đây là động lực quan trọng để tái cơ cấu nông nghiệp”, Thứ trưởng chia sẻ.

Trong 6 tháng cuối năm, Bộ NN&PTNT đặt ra nhiều nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm. Tập trung thực hiện đồng bộ các luật, chiến lược, chương trình, đề án phát triển ngành, đẩy mạnh cơ cấu lại ngành. Qua đó mà nâng cao năng xuất, chất lượng hàng nông sản, cũng như hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển thị trường. Đồng thời tháo gỡ các rào cản, tạo thuận lợi cho tiêu thụ nông-lâm-thủy sản. Việc tổ chức sản xuất cần tiếp tục đổi mới các hình thức, tăng cường quản lý chất lượng nông-lâm-thủy-sản, vật tư nông nghiệp và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

So với những địa điểm nổi tiếng được giới trẻ đam mê trekking (loại hình thể thao leo núi) liệt kê vào danh sách "phải chinh phục" thì đỉnh Phia Po (Lạng Sơn) chỉ thuộc hàng “đàn em” về độ cao, độ dốc và độ khó...
Thực hiện "Chiến lược ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình đến năm 2020" được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 3/1/2006, nhiều địa phương và doanh nghiệp đã tích cực triển khai và đẩy mạnh ứng dụng năng lượng nguyên tử trong nhiều lĩnh vực...
Được quan tâm

TUẤN ANH - 18/10/2021
Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1

LAN VI - 28/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho cán bộ, nhân viên yên tâm công tác, cũng như đảm bảo an toàn cho khách hàng khi đến giao dịch, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ cán bộ nhân viên thuộc Hội sở chính và các chi nhánh/phòng giao dịch tại khu vực Hà Nội tiêm vaccine phòng Covid-19.
1

Trong những năm gần đây nhu cầu kết nối, xúc tiến thương mại của cộng đồng doanh nghiệp (DN) trên các nền tảng số hóa ngày càng phát triển. Bởi vậy các ngân hàng thương mại (NHTM) trong nước nói chung, tại TP.HCM nói riêng đang tập trung đầu tư cho các nền tảng kết nối DN xuyên biên giới.
1
Nổi bật


Gác lại những muộn phiền, bề bộn, lo âu, vào Ngọt bạn sẽ cảm nhận một quán cà phê không gian hoàn toàn khác biệt. Tách rời khỏi sự ồn ào của Phố, Ngọt mang lại cảm giác bình yên và vô cùng thân thuộc, đó là cảm giác “về nhà”...Hình ảnh một thiếu nữ mặc áo dài trắng đi chiếc Velosolex màu đen chạy trên đường phố được lưu lại của Sài Gòn năm xưa, có lẽ là hình ảnh đem lại cho chúng ta nhiều kỷ niệm nhất, nhắc nhở lại một quãng thời gian dài đã xa, mà có lẽ chính mình cũng đã từng gắn bó với chiếc xe này.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi của cơ quan quản lý, nhà khoa học và cộng đồng, thời gian qua, hệ sinh thái rạn san hô vùng biển Cù lao Chàm đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất