Khánh Hòa: Hậu mưa lũ, nhà vườn trồng hoa cúc bán Tết 'khóc ròng' - Nông Thôn Việt

Khánh Hòa: Hậu mưa lũ, nhà vườn trồng hoa cúc bán Tết 'khóc ròng'

Thứ Bảy, 17/12/2016, 12:17 [GMT+7]

 khanh hoa: hau mua lu, nha vuon trong hoa cuc ban tet

Theo chị, từ tháng 12 đến nay đã có nhiều đợt nước lũ dâng cao liên tục làm cho vườn hoa cúc bị ngập, nhưng trong lần này nước ngập nặng nhất vườn hoa không thể cứu được nửa.

Chị Mai chia sẻ, đầu tháng 11 vừa rồi các thương lái đến xem khen hoa cúc đẹp, hẹn đến tháng Chạp âm lịch đến đặt cọc tiền để bao tiêu toàn bộ hoa cúc. Ai ngờ lũ về làm cho vườn hoa cúc tan hoang, bao nhiêu vốn đầu tư, công sức  bấy lâu nay đã bị lũ cướp mất sạch sẽ.

Đang loay hoay nhổ bỏ hoa cúc, ông Hồ Ngọc Tường, thị trấn Cam Đức, huyện Cam Lâm thất thần cho biết vườn hoa cúc dự tính khoảng 1 tháng nửa sẽ xuất bán đúng trong dịp Tết nguyên đán. Tuy nhiên, sáng sớm 16.12, nước lũ đổ về quá nhanh làm cho hơn 3.000 chậu hoa cúc bị thiệt hại nặng, các chậu đều bị bể, ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Theo ông, mấy năm trước hoa cúc cho thu nhập ổn định nên gia đình đón Tết ấm áp, riêng năm nay hoa cúc mất trắng hết rồi, ông  thực sự xót xa. Để giải quyết số hoa cúc bị hư ông phải thuê  4 lao động để dọn dẹp và nhổ bỏ hoa cúc.

Ông Tường nhận định, năm nay thời tiết quá thất thường, mưa kéo dài nhất so với các năm và nước lũ cũng về lớn làm cho hoa bị thiệt hại nặng.

 khanh hoa: hau mua lu, nha vuon trong hoa cuc ban tet

Nhà vườn trắng tay.

 khanh hoa: hau mua lu, nha vuon trong hoa cuc ban tet

Nước lũ về nhanh các chủ vườn trở tay không kịp.  

  khanh hoa: hau mua lu, nha vuon trong hoa cuc ban tet   Nông nhân dọn dẹp hoa cúc.

 
 
 
;
.
.
.
.