Sử dụng bột lông vũ làm thức ăn cho thủy sản - Nông Thôn Việt

Sử dụng bột lông vũ làm thức ăn cho thủy sản

Thứ Hai, 30/10/2017, 03:44 [GMT+7]

Bột lông vũ là một sản phẩm phụ của ngành chăn nuôi gia cầm và được người chăn nuôi sử dụng làm nguyên liệu thức ăn từ rất lâu đời. 

Theo Hội đồng chất béo và protein gia cầm (PPFC), một nhóm chuyên gia chăn nuôi gia cầm trực thuộc Hiệp hội Xuất khẩu trứng và thịt gia cầm Mỹ, bột lông vũ đang được coi là một nguồn protein tự nhiên chất lượng cao và có thể sử dụng trong khẩu phần ăn của tất cả các loại vật nuôi, không riêng gia súc hay gia cầm.

Hàm lượng protein của bột lông vũ lại được đánh giá gần như “hoàn hảo” trong khả năng thay thế bột cá ở nhiều khẩu phần ăn khác nhau. Ngoài ra, chất béo trong bột lông vũ chứa nhiều axit béo có thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng thiết yếu của các loại thức ăn thủy sản.

Chúng có khả năng thay thế một lượng tương đối lớn các nguồn protein khác trong khẩu phần ăn của gia súc, gia cầm và thủy sản vì đây là nguồn sulfur rất giàu axit amin.

Nuôi trồng thủy sản (Nguồn: Internet)
Nuôi trồng thủy sản (Nguồn: Internet)

Nhóm nghiên cứu cho rằng cần phải phát triển thị trường mới và tiềm năng cho sản phẩm bột lông vũ, ngoài thị trường chăn nuôi gia cầm như hiện nay. Người chăn nuôi ở nhiều nơi đã mở rộng phạm vi sử dụng bột lông vũ trong ngành chế biến thức ăn cho thú cưng và thủy sản. PPFC đang nỗ lực cung cấp những sản phẩm chất lượng cao nhất để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng chất lượng cao cho ngành thủy sản.

PPFC đang đầu tư nghiên cứu nhằm cung cấp cho khách hàng những thông tin mới nhất về hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm gồm cả khả năng tiêu hóa. Nhóm này cũng chuẩn bị cho ra mắt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới nhất và xây dựng nghiên cứu sản xuất nguyên liệu an toàn hơn với vật nuôi và người.

Thùy Dung tổng hợp

;
.
.
.
.