Hải Phòng quyết liệt ngăn chặn dịch tả heo - Nông Thôn Việt

Hải Phòng quyết liệt ngăn chặn dịch tả heo

Thứ Hai, 04/03/2019, 09:58 [GMT+7]

Hải Phòng phải tiêu hủy số lượng là hơn 400 con. Ngay khi dịch xảy ra, hàng loạt chốt kiểm dịch đã được các xã thiết lập để ngăn chặn vận chuyển lợn 24/24. Công tác tiêu độc khử trùng cũng được Hải Phòng thực hiện thường xuyên. 20 tấn vôi đã được rải trong toàn xã Liên Khê, huyện Thủy Nguyên.

Bộ NN&PTNT khuyến cáo người chăn nuôi nơi có dịch bệnh tuyệt đối tuân thủ không tái đàn tự phát trước khi cơ quan chuyên môn công bố không còn nguy cơ tái dịch. Khi bị dịch bệnh tả lợn có thể chuyển sang chăn nuôi những loài khác như gia cầm sau khi xử lý chuồng trại.

Không chỉ Hải Phòng, các địa phương khác như Thái Bình, Hưng Yên và các tỉnh thành khác phát hiện dịch cũng đang khẩn trương áp dụng các biện pháp xử lý và phòng dịch lây lan. Tuy nhiên, với đặc điểm phần lớn điểm có dịch là các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, mật độ chăn nuôi cao, đan xen trong các khu dân cư, bên cạnh đó tình trạng sử dụng thực phẩm dư thừa trong chăn nuôi khá phổ biến đã dẫn đến việc dịch bệnh lây lan nhanh. Chỉ trong một tháng, 7 tỉnh đã phát hiện có dịch tả lợn châu Phi.

M.Q tổng hợp

 

;
.
.
.
.