Tổng hội trao giấy chứng nhận cho hội viên và ra mắt Chi hội NN&PTNT Nghệ An - Nông Thôn Việt

Tổng hội trao giấy chứng nhận cho hội viên và ra mắt Chi hội NN&PTNT Nghệ An

Thứ Hai, 15/03/2021, 08:54 [GMT+7]

Tiếp tục công tác phát triển hội viên, chiều ngày 10/3, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Tổng hội) đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội NN&PTNT Nghệ An.

 

Tới dự Lễ có ông Hồ Xuân Hùng, Chủ tịch Tổng hội NN&PTNT Việt Nam; ông Nguyễn Trí Ngọc, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội NN&PTNT Việt Nam; bà Võ Thị Nhung, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Viết Hùng, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An…

Chủ tịch Tổng hội Hồ Xuân Hùng trao Giấy chứng nhận hội viên
Chủ tịch Tổng hội Hồ Xuân Hùng (trái) trao Giấy chứng nhận hội viên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Xuân Hùng đã nêu bật việc cần thiết thành lập Chi hội NN&PTNT Nghệ An và đề nghị Chi hội cần đề xuất với các sở, ban ngành có liên quan xây dựng một số sản phẩm nông nghiệp tỉnh Nghệ An trở thành thương hiệu cấp quốc gia; đưa các mặt hàng nông sản Nghệ An kết nối trong chuỗi hàng hóa, chuổi giá trị của nông sản Việt Nam và xa hơn là chuổi giá trị toàn cầu. Đồng thời, Chi hội cần cung cấp thông tin cho những doanh nghiệp muốn đầu tư vào Nghệ An về NN&PTNT…

Quang cảnh buổi Lễ
Quang cảnh buổi Lễ

Thay mặt, Chi hội NN& PTNT Nghệ An, ông Nguyễn Đình Hùng, Chi hội trưởng đã nêu Chương trình hành động của Chi hội Nghệ An trong thời gian tới, tập trung góp phần nâng cao nhận thức cho người nông dân Nghệ An về lĩnh vực mới, quan trọng và đang là xu thế của toàn cầu, gồm công nghệ thông tin, mạng Internet và hiệu quả của công tác thông tin - truyền thông.

Để mang đến cho người nông dân sức sống mới của thời đại kinh tế số. Xây dựng kế hoạch để đưa các sản phẩm OCOP Nghệ An tham gia chuỗi giá trị trong nước hướng đến nước ngoài.   

Ông Nguyễn Đình Hùng cũng bày tỏ mong muốn Tổng hội quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm để Chi hội NN&PTNT Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, đại diện Sở NN&PTNT, Sở Khoa học và Công nghệ cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Chi hội NN&PTNT Nghệ An hoạt động tốt.

MẠNH TIẾN - HẢI HƯNG

;
.
.
.