, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 17/09/2023, 16:01

Nóng tuần qua: Có 100 triệu đồng gửi ngân hàng, thu được bao nhiêu tiền lãi?

XUYẾN CHI
So với giai đoạn cao điểm vào cuối năm ngoái, lãi suất tiết kiệm đã giảm tới 3 - 4 điểm % ở hầu hết kỳ hạn. Do đó, khoản lãi suất thu được cho số tiền 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới cũng giảm đáng kể so với những tháng trước.

Lãi tiết kiệm điều chỉnh mạnh, có 100 triệu đồng gửi ngân hàng, thu được bao nhiêu tiền lãi?

Với kỳ hạn 1 tháng, với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn này số tiền lãi khách hàng thu được là 250.000đ - 396.000đ.  Ở kỳ hạn 3 tháng lãi tiết kiệm cao nhất đang được các ngân hàng niêm yết dao động từ 3,2%/năm đến 4,75%/năm, tương đương số lãi khách hàng thu được từ 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn này dao động từ 800.000đ - 1,187 triệu đồng.

Ở kỳ hạn 6 tháng, với 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn này, số lãi khách hàng thu được dao động từ 2,250 triệu đồng đến 3,350 triệu đồng. Tại kỳ hạn 9 tháng, khách hàng được hưởng lãi suất tiết kiệm dao động từ 4,5%/năm đến 6,9%/năm, tương đương khoản lãi thu được cho số tiền 100 triệu đồng gửi tiết kiệm mới dao động từ 3,375 triệu đồng đến 5,175 triệu đồng.

Nhiều ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất tiết kiệm kể từ đầu tháng 9.

Ở kỳ hạn 12 tháng, số lãi khách hàng thu được dao động từ 5,5 triệu đồng đến 6,7 triệu đồng. Các kỳ hạn dài hơn từ 18 - 24 tháng, số lãi tiết kiệm cho 100 triệu đồng gửi tiết kiệm kỳ hạn 18 tháng khách hàng thu được 10,5 triệu đồng và 14 triệu đồng cho kỳ hạn 24 tháng.

Đà Nẵng đấu giá khu ''đất vàng'' xây trung tâm thương mại gần 2.000 tỷ đồng

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có các quyết định đấu giá quyền sử dụng đất và phương án đấu giá quyền sử dụng đất đối với khu đất có ký hiệu Al-2-1 tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà.

Khu đất có phía Bắc giáp đường An Đồn 2, phía Tây giáp đường Ngô Quyền, phía Đông giáp đường Hoàng Đức Lương và đường đi bộ, phía Nam giáp đường Phạm Văn Đồng, với diện tích gần 10.000m2.

UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, khu đất này đã thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng, hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật.

Mục đích sử dụng khu đất là xây Trung tâm thương mại – văn phòng cho thuê. Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, bằng nguồn vốn ngoài ngân sách do người trúng đấu giá thực hiện.

Thời gian sử dụng đất 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất.

Việc đấu giá được thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Dự kiến số tiền thu được từ đấu giá khu đất trên là hơn 852 tỷ đồng.

Tập đoàn Sen Tài Thu bị nhà đầu tư tố lừa đảo?

Thời gian gần đây hàng trăm nhà đầu tư vào Công ty cổ phần tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam (Tập đoàn Sen Tài Thu) đang “mất ăn, mất ngủ” khi đại diện doanh nghiệp này cho biết đang không còn tiền để chi trả đúng hẹn cho các hợp đồng đã ký kết.

Sen Tài Thu vốn nổi tiếng là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, không phải là một tổ chức tín dụng, nhưng lại huy động vốn dưới vỏ bọc mua cổ phần. Theo thông tin từ phía doanh nghiệp, tập đoàn này đã huy động được 1.021 tỉ đồng của 463 khách hàng dưới hình thức chào bán cổ phần với lãi suất khoảng 12%/ năm. Và điều khiến họ càng trở nên hoang mang là khi Tổng Giám đốc đương nhiệm của công ty khẳng định: Doanh nghiệp không biết toàn bộ số tiền khách hàng gửi vào đang ở đâu và đã được dùng vào việc gì.

Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam bị nhà đầu tư tố lừa đảo thông qua vỏ bọc mua bán cổ phần.

Trước số tiền lên tới hàng nghìn tỷ đồng của các nhà đầu tư bỗng dưng “biến mất”, hiện cơ quan Công an đã vào cuộc thu thập hồ sơ liên quan đến các đơn tố cáo cho rằng Công ty Cổ phần Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam (Tập đoàn Sen Tài Thu) có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư. 

Tiền ùn ùn đổ vào sân chơi nóng, số người tham gia đầu tư tăng kỷ lục

Số liệu mới nhất từ Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam cho thấy, nhà đầu tư trong nước đã mở mới 188.298 tài khoản trong tháng 8/2023, tăng 25% so với lượng tài khoản mở mới trong trước đó và là mức cao nhất trong vòng hơn một năm kể từ tháng 7/2022. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân chiếm phần lớn khi mở mới 188.165 tài khoản và các tổ chức mở mới 133 tài khoản. Tính đến cuối tháng 8, tổng số tài khoản nhà đầu tư trong nước vượt mốc 7,6 triệu tài khoản, tương đương khoảng gần 8% dân số.

Trước đó, trong tháng 7, nhà đầu tư cá nhân trong nước đã mở mới 151 nghìn tài khoản chứng khoán trong tháng 7, chiếm 99,8% số lượng tài khoản mở mới của toàn thị trường.

Cùng với tài khoản cá nhân gia rang, giá trị giao dịch của thị trường cũng tăng mạnh thời gian vừa qua. Giá trị giao dịch khớp lệnh sàn HSX tăng mạnh 34% so với tháng 7 với giá trị giao dịch bình quân đạt 20,5 nghìn tỷ đồng/phiên tăng 22%.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất