, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 27/03/2024, 15:54

NÓNG: VNDirect đã cho kiểm tra tài sản, nhưng chưa thể giao dịch

NGỌC PHẠM
VNDirect sẽ triển khai lộ trình mở lại hệ thống theo 4 giai đoạn.

Chiều 27/3, VNDirect phát thông báo mới cho biết, họ đã khôi phục được hệ thống và đang rà soát, đánh giá hệ thống để đảm bảo tuyệt đối về an toàn an ninh cho khách hàng giao dịch tại công ty.

Giao diện đăng nhập để kiểm tra tài sản trên VNDirect.

VNDirect sẽ triển khai lộ trình mở lại hệ thống theo từng giai đoạn như sau:

- Giai đoạn 1: Hệ thống tra cứu được trạng thái và thông tin tài khoản của khách hàng trên My Account.

- Giai đoạn 2: Mở lại hệ thống giao dịch tiền, giao dịch chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cơ sở thông sàn với sở giao dịch.

- Giai đoạn 3: Các sản phẩm tài chính khác đi vào hoạt động trở lại.

- Giai đoạn 4: Toàn bộ các tính năng khác.

Hiện tại, VNDirect đã hoàn thành giai đoạn 1. Khách hàng có thể tra cứu số dư trên hệ thống My Account tại địa chỉ: https://myaccount.vndirect.com.vn/bao-cao/bao-cao-tai-san/tong-quan-tai-san.

"Chúng tôi khuyến nghị Quý khách hàng đổi mật khẩu ngay sau khi đăng nhập hệ thống", VNDirect khuyến cáo.

Do hệ thống mới vừa được khôi phục và có thể có lượng lớn khách hàng truy cập, nếu có lỗi xảy ra thì khách hàng được khuyến nghị chờ đợi và tải lại trang vào lúc khác.

Thời gian cụ thể cho các giai đoạn còn lại, VNDirect sẽ gửi tới khách hàng trong những thông báo tiếp theo.

Trước đó, VNDirect bị hacker tấn công mạng từ 10h sáng ngày 24/3, dẫn tới toàn bộ dữ liệu bị mã hóa đòi tiền chuộc. Hiện, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, thuộc Bộ Công an) đang phối hợp cùng cơ quan chủ quản điều tra, xử lý.

VNDirect là công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu đứng thứ ba trên sàn HoSE với 7,01% (số liệu tính tới năm 2023), chỉ sau VPS và SSI. Do vậy, số lượng nhà đầu tư sử dụng tài khoản VNDirect chiếm không hề nhỏ.

Tính tới cuối 2023, tổng tài sản của công ty đạt hơn 41.000 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 12.100 tỷ. VNDirect quản lý hơn 83.000 tỷ đồng tài sản và các khoản phải trả về tài sản của khách hàng.

Cùng xảy ra tương tự với VNDirect còn có Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty TNHH MTV quản lý quỹ đầu tư chứng khoán I.P.A (IPAAM). Cả hai công ty PTI và IPAAM đều có liên quan tới VNDirect.

Tags

Bình luận

Xem nhiều
Ngày 16/4, rất đông người dân địa phương và du khách đổ về 2 ngôi chùa Tưk Phos và Phnom Pi (Tri Tôn, An Giang) để dự lễ tắm Phật và lễ hội té nước. Đây là lễ hội truyền thống của người Khmer vùng Tri Tôn (An Giang), nơi giáp biên giới với Campuchia, trong dịp tết Chol Chnam Thmay diễn ra từ 13-16/4.

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất