, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 08/05/2023, 15:58

Phó Giám đốc Nhà hát kịch HN Công Lý: Diễn Bắc Đẩu quá mệt!

THÚY VI
Nam diễn viên chia sẻ nhiều điều bất ngờ về vai diễn gắn liền với tên tuổi của mình.

Nhắc đến NSND Công Lý, khán giả sẽ không thể quên được Bắc Đẩu - một nhân vật đanh đá, chua ngoa trong chương trình Táo quân - Gặp nhau cuối năm. Đây cũng là nhân vật mà nam diễn viên gạo cội đã gắn bó trong suốt 20 năm qua, thậm chí còn gây ấn tượng mạnh mẽ với khán giả hơn cả nhiều vai diễn trong phim truyền hình, điện ảnh của anh.

Mới đây, trong một talkshow, Công Lý đã có những chia sẻ gây chú ý về vai diễn để đời này. Theo đó, nam nghệ sĩ nhận xét việc thể hiện Bắc Đẩu thời kỳ đấy rất vất vả. Qua 20 năm, khán giả càng yêu mến, diễn viên càng cảm thấy áp lực, trách nhiệm về việc phải làm tốt hơn.

Một số tạo hình của NS Công Lý trong vai Bắc Đẩu.

Vì thế, Công Lý cảm thấy bình thường khi không xuất hiện trong một tập “Táo quân” vì bệnh nặng. Anh trải lòng: “Có thể nghỉ luôn cũng được. Tôi nói thật. Lúc đầu, tôi cũng nghĩ vai diễn này đơn giản. Thế nhưng khi bước chân vào rồi thì thấy quá mệt. Và càng làm thêm, tôi thấy bước đi này, trò chơi này dài quá. Thật ra, nói như thế thì có hơi quá, nhưng một thời gian nhận công việc ấy cho đến bây giờ, tôi thấy quá sức. 20 năm rồi còn gì nữa”.

Khi được hỏi nếu không bị đột quỵ thì còn làm Bắc Đẩu nữa không, nam danh hài bày tỏ sự không chắc chắn. Vì điều gì cũng có thể xảy ra. “Bây giờ tôi thế này nhưng nếu cuối năm tôi mạnh giỏi, tôi lại làm Bắc Đẩu nữa thì sao?”, Công Lý nói với MC Thùy Minh. Anh khẳng định bản thân luôn yêu nghề và muốn tiếp tục làm nghệ thuật.

NS Công Lý chia sẻ về vai Bắc Đẩu.

Về sự thay đổi sau nhiều năm làm Bắc Đẩu, diễn viên cho biết lúc đầu, anh không có suy nghĩ hướng nhân vật của mình thành LGBTQ. “Như là đùa ấy. Nhân vật lại thành như thế. Tôi cũng không nghĩ series này sẽ kéo dài. Cứ thế, tôi cứ “xé” nhân vật, đi vào từng chi tiết một. Lúc đó, tôi mới nhận ra là vai diễn có thể bị hiểu lầm là va chạm, chế giễu. Nhưng may mắn, tôi không nghe thấy ý kiến phản đối nào”, nghệ sĩ Công Lý chia sẻ.

Bên cạnh đó, Phó Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội cho biết nhân vật nào anh thể hiện cũng là một màu sắc riêng. Vì thế nam nghệ sĩ không có vai diễn yêu thích nhất. Anh cũng không kén chọn một dạng vai nào mà đều hết mình với các nhân vật. Công Lý tiết lộ từ trước đến nay, anh chưa bao giờ nghĩ đến việc làm nghề gì khác nếu không theo đuổi nghệ thuật.

Đáng chú ý, Công Lý cũng lần đầu kể về thời gian ngã bệnh, phải nằm trên giường cả một thời gian dài. “Trước khi đi làm, tôi vào tắm. Sau đó tôi đi và cứ thế chuyện xảy ra. Lúc tôi tỉnh dậy đã là nửa tháng sau. Khi tôi ý thức được mình ở trong tình trạng như thế nào, tôi bắt đầu cảm thấy sợ”, diễn viên “Táo quân” trải lòng. Nam nghệ sĩ không kìm được nước mắt khi bày tỏ lòng trân trọng dành cho sự hi sinh của bà xã Ngọc Hà.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất