, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 11/08/2022, 07:55

NSND Bạch Tuyết, Hoa hậu Khánh Vân ủng hộ chiến dịch hôn nhân cùng giới

PHAN TRAI
Đông đảo nghệ sĩ tham gia chương trình “Tôi Đồng Ý 2022”, kêu gọi sự ủng hộ hôn nhân cùng giới tại Việt Nam.

Ngày 10/8, chương trình “Tôi Đồng Ý 2022” được diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, hàng trăm khán giả. Chương trình trở lại sau 9 năm với mong muốn tạo sự thấu hiểu, lan tỏa các giá trị tích cực của cộng đồng LGBT đối với xã hội, làm nền tảng kêu gọi sự ủng hộ và thừa nhận hôn nhân cùng giới được bình đẳng và công bằng như hôn nhân khác giới vì “hôn nhân là không khuôn mẫu".

Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Trước đó, chương trình “Tôi Đồng Ý 2013” khép lại với kết quả 80.000 người theo dõi fanpage, 12.000 chữ ký, 5.000 ảnh và 200 video đăng tải ủng hộ chiến dịch và hơn 2.000 người tham gia ngày hội. Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ của hơn 50 người nổi tiếng.

Năm nay, 17 đại sứ đồng hành cùng chương trình hoạt động trong nhiều lĩnh vực như diễn viên, người mẫu, MC, nhà sáng tạo nội dung...

Là đại sứ của chương trình, NSND Bạch Tuyết chia sẻ nhiều chiêm nghiệm về những giá trị của hôn nhân, gia đình. “Hôn nhân thời đại mới không chỉ đơn giản là sự kết hợp của âm dương hài hoà, để sinh tồn và phát triển nòi giống như xưa. Hôn nhân thời đại 4.0 là sự kết hợp giữa 2 tâm hồn, 2 thể chất, 2 trí tuệ để sáng tạo ra điều gì đó cho nhân loại trong tương lai”, nữ nghệ sĩ nói.

NSND Bạch Tuyết ủng hộ chiến dịch hôn nhân cùng giới.
Hoa hậu Khánh Vân diện trang phục lấy ý tưởng từ màu cờ của cộng đồng LGBT.

Hoa hậu Khánh Vân bày tỏ: “Vân cảm nhận được rằng tình yêu là không phân biệt bất cứ thứ gì, kể cả tuổi tác, màu da, giới tính, khoảng cách địa lý… quan trọng là con tim chúng ta đang hướng về ai. Dù khác biệt thế nào, chỉ cần bạn hạnh phúc thì Vân sẽ luôn luôn ủng hộ”.

Diễn viên, người mẫu Võ Điền Gia Huy nêu quan điểm của một người trẻ rằng: “Các bạn thuộc cộng đồng LGBT, họ cũng lao động và cống hiến như những người khác, nên họ xứng đáng được hưởng quyền bình đẳng như chúng ta”.

Tags

Bình luận


user-avt

Thắng

09:08, 11/08/2022

Tôi đồng ý.

Xem thêm bình luận
Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất