, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 26/09/2022, 13:12

Nữ ca sĩ lấy chồng 3 ngày đã muốn ly dị, chia sẻ bất ngờ về cuộc sống hiện tại

Phan Trai
Thúy Uyên chia sẻ lý do vỡ mộng khi lấy chồng Việt và cuộc sống hạnh phúc hiện tại bên chồng người Mỹ.

Tập 10 chương trình “Có hẹn lúc 22 giờ” vừa lên sóng trên kênh HTV9, chủ đề “Sự khác biệt giữa đàn ông Tây và đàn ông Việt Nam”. Cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng, đạo diễn Đức Thịnh và diễn viên Quang Tuấn cùng khách mời ca sĩ Thúy Uyên đã tạo nên những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Các khách mời tham gia chương trình

Theo đạo diễn Lê Hoàng, đàn ông Tây được yêu thích hơn bởi ngoại hình cao to và rất sòng phẳng, ga lăng, biết phân chia việc nhà rõ ràng chứ không xem đó là nhiệm vụ chỉ của phụ nữ. Anh nói: “Đàn ông Tây ga lăng từ chuyện xách đồ cho bạn gái, chủ động mở cửa xe… Nếu trên đường gặp người đàn ông bế đứa con hoặc đẩy xe mà có người vợ đi bên cạnh thì chắc chắn là đàn ông Tây”.

Cũng theo Lê Hoàng, khác với đàn ông Việt là dù đi ăn với người phụ nữ nào cũng sẽ giành trả tiền thì đàn ông Tây lại rất sòng phẳng, chia đều tiền ăn với đối phương. Anh còn cho rằng đàn ông Tây thường không quan tâm đến nhà vợ và cũng không cần vợ quan tâm đến gia đình mình nhiều, mà chỉ cần hai người sống với nhau, vì vậy chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn ít xảy ra.

Đạo diễn Lê Hoàng có những phân tích thú vị về trai Tây với trai Việt

Đồng tình với đàn anh, nhưng Đức Thịnh vẫn cho rằng đàn ông Việt Nam hiện nay cũng rất văn minh: “Những năm gần đây đàn ông ta đã có nhiều thay đổi tích cực, họ đọc sách, xem phim rồi du nhập văn hóa nên đã khá hơn trong cách cư xử với phụ nữ. Nhiều đàn ông Việt hiện nay đã đi chợ nấu ăn trong khi chuyện này đối với trai phong kiến ngày xưa rất khó xảy ra”.

Với Lê Hoàng thì đàn ông Việt vẫn có những ưu điểm như có tư tưởng bảo bọc, chiều chuộng người phụ nữ, quan tâm đến nhà vợ hay có những người đi làm về sẽ đưa tiền cho vợ giữ. Nam đạo diễn cho rằng: “Đàn ông châu Á hay đàn ông Việt Nam thường sau khi cưới sẽ có trách nhiệm lo cho vợ, còn đàn ông phương Tây thì khác, với họ thì dù đã lấy nhau thì vẫn phải tự lo cho bản thân”.

Quang Tuấn lại có suy nghĩ đàn ông Việt Nam sẽ lấy việc bảo bọc vợ để tự cho mình cái quyền được đòi hỏi và đặt mình lên trên phụ nữ, cho mình quyết định nhiều hơn trong mọi việc, khó tránh tính gia trưởng hơn đàn ông Tây.

Nhận thấy có không ít nữ đồng nghiệp lấy chồng ngoại quốc trong khi đàn ông Việt lấy vợ Tây lại hiếm, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra phân tích: “Có thể người chồng Việt Nam không chịu nổi sự tự do của vợ Tây, tư tưởng phụ nữ Tây thoáng hơn nên người đàn ông Á Đông không chịu được”.

Ca sĩ Thúy Uyên

Là khách mời đặc biệt của chương trình và từng trải qua một cuộc hôn nhân với chồng Việt Nam, đồng thời đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc bên ông xã người Mỹ kém 13 tuổi, Thúy Uyên cho rằng phương tây rất thoáng chuyện sống thử nên giai đoạn đó họ có thể tìm hiểu nhiều thứ về nhau. Nhưng với đàn ông Việt thì hiếm có chuyện sống thử trước hôn nhân, vì vậy sau khi kết hôn, người chồng mới bộc lộ tính cách thật thì hối hận cũng muộn.

Nữ ca sĩ chia sẻ về cuộc hôn nhân đầu tiên: “Sau khi lấy người chồng đầu tiên được 3 ngày là tôi đã muốn ly dị rồi, dù tình yêu của tôi kéo dài tận 4 năm. Buổi sáng thức dậy tôi chỉ thấy có mỗi mình ở nhà, còn anh ấy đã đi uống cà phê từ sớm. Dù anh ấy không rượu chè gì cả nhưng lại khiến tôi có cảm giác bị bỏ rơi, khác hẳn khi yêu nhau anh ấy đưa đón tôi đi diễn mỗi ngày”.

Cô tiết lộ người chồng đầu tiên khá thụ động về kinh tế và thiếu quyết đoán, trong khi cô là người phụ nữ mạnh mẽ. Trải qua nhiều mối tình với đàn ông Việt Nam, Thúy Uyên cho rằng: “Đàn ông Việt luôn sợ một người phụ nữ mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, không vì vậy mà Thúy Uyên cho rằng đàn ông Tây hoàn toàn tốt hơn. “Đàn ông châu Âu rất ga lăng, chăm sóc từng chút cho phụ nữ nhưng họ lại rất sòng phẳng và có cái tôi quá lớn, có phần xem thường người phụ nữ bên cạnh, giống như một người đàn ông gia trưởng”.

Ngược lại, với người chồng Mỹ hiện tại lại cho ca sĩ một cảm nhận khác: “Ông xã hiện tại của tôi lại rất phóng khoáng, dễ chịu. Tôi lớn hơn chồng hiện tại 13 tuổi, cả anh ấy cùng gia đình anh ấy đều không xem việc chênh lệch tuổi tác hay việc tôi có con riêng là vấn đề. Họ xem con riêng của tôi như con cháu của họ ngay lập tức, thậm chí còn đi khoe với hàng xóm là họ vừa có một đứa cháu”.

Nữ ca sĩ cho rằng, đàn ông phương tây cũng có nhiều kiểu người khác nhau và văn hóa của họ tôn trọng sự độc lập cá nhân, còn Việt Nam thì theo kiểu gia đình nên rất khó để so sánh với nhau.

Ca sĩ Thúy Uyên là người sáng lập nhóm nhạc Techno nổi đình đám vào những năm 90. Cô từng tham gia phim “Cô gái xấu xí”, giành ngôi Á quân “Gương mặt thân quen”. Ở tuổi 52, vẫn giữ được sự tươi trẻ, thân hình săn chắc, nóng bỏng.

Trong cuộc sống đời tư, Thúy Uyên từng trải qua cuộc hôn nhân với chồng người Việt và có 1 con gái lớn. Hiện, cô gắn bó với người chồng kém 13 tuổi, quốc tịch Mỹ, tên Eric Adams.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất