, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 03/03/2023, 14:22

Nữ cảnh sát Mỹ bị sa thải vì quan hệ với 6 đồng nghiệp nam lần đầu lên tiếng

MINH AN - New York Post
Một nữ sỹ quan cảnh sát Mỹ gần đây lên tiếng tố cáo cô là nạn nhân bị các đồng nghiệp lạm dụng tình dục.

Maegan Hall bị sa thải hồi tháng 1/2023.

Theo New York Post, trong lần đầu công khai lên tiếng, cựu sỹ quan Maegan Hall, 26 tuổi, nói cô đã cố gắng tránh những hành vi quấy rối tình dục của các đồng nghiệp, đặc biệt là sỹ quan Lewis Powell.

Maegan Hall là người đã có gia đình, nhưng có quan hệ tình cảm với Lewis Powell và sau đó là bê bối quan hệ tình dục với 5 cảnh sát khác.

"Tôi biết những gì mọi người nghĩ về tôi, rằng lẽ ra tôi có thể nói không, cương quyết từ chối", Hall nói. "Nhưng thực sự tôi đã nói không và anh ta (Powell) vẫn lấn tới. Đến cuối cùng, tôi đã đầu hàng trước áp lực".

Hôm 27/2, Hall đã gửi đơn tố cáo sở cảnh sát thành phố La Vergne, bang Tennessee, nói rằng cô đã bị các cấp trên và đồng nghiệp lợi dụng, biến thành công cụ để thỏa mãn tình dục.

Cựu sỹ quan Powell là người đã cưỡng ép, buộc Hall thực hiện các hành vi tình dục.

Hall gia nhập sở cảnh sát La Vergne vào tháng 2/2021, và bị sa thải vào tháng 1/2023 sau khi bê bối cô quan hệ tình dục với 6 sỹ quan cảnh sát bị phanh phui.

Hall nói các nam cảnh sát biết cô có mối quan hệ hôn nhân không hạnh phúc nên đã nhắm tới để dụ dỗ. Trong đơn kiện, cô tố cáo sỹ quan Powell đã lạm quyền để buộc cô thực hiện các hành vi tình dục. Hall mô tả nhiều trường hợp về việc bị buộc phải quan hệ tình dục mà không có sự đồng thuận, bao gồm việc Powell tháo bao cao su khi quan hệ hoặc tự ý chụp ảnh, quay video.

"Khi tôi tới phỏng vấn ở sở cảnh sát La Vergne, họ mô tả môi trường làm việc thân thiện giống như gia đình", cô nói. "Nhưng thực tế là khi tôi làm nhiệm vụ bảo vệ cộng đồng, sở cảnh sát La Vergene đã không bảo vệ tôi".

"Các đồng nghiệp đã lợi dụng điểm yếu và tinh thần của tôi để đạt lợi ích về tình dục", Hall chia sẻ.

Bê bối do một người nặc danh tố cáo khiến Hall và 4 sỹ quan khác, bao gồm cảnh sát trưởng Burrel “Chip” Davis, bị sa thải. Hai người khác bị đình chỉ công tác. Cảnh sát trưởng Davis không tham gia vào bê bối tình dục, nhưng làm ngơ để cấp dưới lạm dụng Hall.

Hall gia nhập sở cảnh sát thành phố La Vergne vào năm 2021.

"Tôi biết phải làm thế nào khi cảnh sát trưởng cũng làm ngơ? Làm cách nào để tôi có thể đòi lại công lý khi họ chỉ coi tôi như một công cụ tình dục. Tôi cảm thấy lạc lối và cô đơn", Hall nói.

"Trước khi sự việc bị phanh phui, tôi thường nhận được các dòng tin nhắn đe dọa, quấy rối. Tôi giống như bị khủng bố", Hall cho biết. "Tôi không biết phải làm thế nào để thoát khỏi môi trường đó".

Phát ngôn viên chính quyền thành phố La Vergne từ chối bình luận, nói rằng nhà chức trách không đưa ra bình luận về vụ kiện đang chờ xử lý.

"Maegan Hall không như một nữ sỹ quan được đào tạo đầy đủ, có thể thăng tiến trong sự nghiệp", luật sư của Hall nói. "Cô ấy chỉ là mục tiêu để các đồng nghiệp khác lạm dụng".

Bình luận

Xem nhiều

Dù là hàng nhập khẩu chính ngạch nhưng dâu tây Trung Quốc khi bán lẻ lại bị tiểu thương đổi xuất xứ thành hàng Đà Lạt tại TP.HCM.
Nổi bật

Tương Cự Đà ngon nổi tiếng từ Bắc vào Nam. Người Hà Nội xưa khi vào bữa không thể thiếu vị tương, mà cứ phải là tương Cự Đà.
Được quan tâm

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất