, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 17/06/2022, 06:02

Nữ sinh 17 tuổi cùng hành trình chở yêu thương đến các buôn làng

KIỀU TRINH
Hơn 4 năm qua, trên chiếc xe Honda cub nhỏ của mình, Trang đã chở những phần quà đi khắp các buôn làng ở 7 huyện của tỉnh Gia Lai để giúp 340 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Thùy Trang vui vẻ bên các em nhỏ sau khi đã trao quà xong. Ảnh: NVCC

Lớn lên tại làng Blo, Trang cảm nhận rất rõ khó khăn của bà con. Điều đó là nguồn động lực, thôi thúc em làm việc thiện. “Dẫu biết là chỉ giúp được họ về mặt tinh thần thôi nhưng có thể đem đến niềm vui trong cuộc sống cho họ, với em, cũng rất là mừng rồi”, Trang chia sẻ.

Bắt đầu hành trình từ những năm cấp 2, khi đó Trang làm từ thiện từ chính tiền tiết kiệm của mình. Cứ vào cuối tuần, nữ sinh 17 tuổi - Lê Ánh Thùy Trang (lớp 12C2, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) lại chở những bao đồ với đủ loại nhu yếu phẩm, sách vở đến các buôn làng.

Tận tay trao từng món quà đến cho bà con. Ảnh: NVCC

Trước mỗi chuyến đi, Trang luôn chủ động liên hệ với chính quyền địa phương, xin số liệu thống kê từng hộ nghèo, tìm những nơi có các hộ gia đình khó khăn để tham khảo và ghi chú lại cho những lần phát quà sắp tới. Từng thùng mì, hộp bánh, nhu yếu phẩm và cả những bộ quần áo đều được em tỉ mỉ xếp gọn thành bọc riêng và đưa đến tận tay trẻ em khuyết tật, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thời gian đầu Trang thường đi một mình. Mãi đến đầu năm lớp 11, em quyết định thành lập nhóm từ thiện mang tên Flowers (những bông hoa) với mong muốn những chuyến thiện nguyện sẽ xa hơn. Để có nguồn kinh phí duy trì nhóm thiện nguyện, Trang thường đăng các bài viết chia sẻ cuộc sống khó khăn của người dân nơi đây lên các trang mạng xã hội, từ đó nhận được sự giúp đỡ tích cực của nhiều mạnh thường quân. Sau mỗi chuyến trao quà, Trang không quên đăng tải các bài viết và hình ảnh kèm lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm cùng số liệu đã thu chi trong chuyến đi.

Mỗi phần quà trao đi đổi lại là niềm hạnh phúc vô bờ khi nhìn thấy nụ cười trên môi của các em nhỏ. Quá trình đi thiện nguyện cũng gặp rất nhiều khó khăn, đôi khi xe bị hư giữa đường, gặp mưa hay cả những buổi trục trặc với bên địa phương nhưng em luôn cố gắng hoàn thành tốt công việc này bởi giờ đây, những phần quà mà em trao đi không chỉ dừng lại ở từng thùng mì, hộp bánh mà còn là sự ấm áp xuất phát từ giá trị tình người.

Suốt những năm làm thiện nguyện Thùy Trang có không ít những kỉ niệm với bà con. Em bồi hồi kể: “Nói đến kỉ niệm thì cũng nhiều vô kể, bởi mỗi chuyến đi là những ấn tượng, cảm xúc khác nhau. Nhưng có một kỉ niệm mà em không bao giờ quên, đó là chuyến đi thăm những người già neo đơn. Câu nói: “Con ơi hay là con ở lại ăn cơm, để bà nấu rồi con hẵng về nha” làm em rưng rưng cảm động. Chia tay em, nhiều người khóc làm em khóc theo. Khoảnh khắc ấy em không thể nào quên được”. Những chuyến đi đã cho Thùy Trang nhận lại những bài học về tình người. Vì thế, Trang mong muốn nhóm của mình ngày càng phát triển, ổn định về thành viên để có thể kết nối và giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn. Sắp tới em cũng có dự định mở lớp học tình thương tại nơi mà em đang ở.

Giành hết tâm huyết cho công việc thiện nguyện song Trang vẫn không quên nhiệm vụ chính vẫn là học tập, liên tiếp nhiều năm liền Trang đạt thành tích cao, đạt nhiều giải thưởng và danh hiệu tốt.

Cô Nguyễn Thị Thanh Huế - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C2 Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai - cho biết: “Mình rất tự hào về Trang. Bản thân mình cũng học được nhiều điều từ cô học trò bé nhỏ nhưng rất say mê công tác thiện nguyện. Mình luôn động viên khuyến khích và chỉ dẫn em với kinh nghiệm mà mình tích lũy được. Trong thời gian tới mình nghĩ em ấy sẽ làm được nhiều hơn nữa cho những hoàn cảnh khó khăn, giúp lan tỏa những điều tốt đẹp, đặc biệt là với giới trẻ đang ngày càng dửng dưng với cuộc sống xung quanh.”

Tags

Bình luận

Xem nhiều





Nổi bật

Đang lên hương, nhưng nhỡ nếu bỗng lúc nào đó đảo lộn, rơi giá, “xuống chó” thì sẽ xem sầu riêng là loại cây trồng “vui lạ”, vui “kỳ kỳ”, với xứ sở này.
Được quan tâm






Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất