, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 21/09/2022, 14:58

Nữ sinh viên nhập viện tâm thần vì nhu cầu "chuyện ấy" quá cao

HÀ ANH
Chia sẻ với bác sĩ, bệnh nhân cho biết, cô có nhu cầu rất cao, tần suất nhiều 3-5 lần/ngày và thường xuyên thay đổi bạn tình liên tục để thỏa mãn nhu cầu.

Gần đây, Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận điều trị nhiều bệnh nhân có xu hướng tình dục quá mức.

Ths.BS Bùi Văn Lợi - Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ về một nữ bệnh nhân bị cuồng dâm khá điển hình.

Nữ bệnh nhân từng thăm khám và điều trị khoảng 6 tháng tại Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai là nữ sinh năm 2 trường đại học ở Hà Nội.

(Ảnh minh họa).

Nữ sinh này thường đi tìm bạn tình để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Chia sẻ với bác sĩ, cô cho biết có nhu cầu rất cao, tần suất quan hệ nhiều 3-5 lần/ngày và thường xuyên thay đổi bạn tình liên tục để thỏa mãn nhu cầu. Nhưng cũng theo các bác sĩ, sau mỗi lần như vậy nữ sinh này càng có nhu cầu nhiều hơn.

Các bác sĩ chia sẻ thêm, nguyên nhân gây ra tình trạng của nữ sinh này liên quan đến yếu tố tâm lý, đó là sang chấn từ thời thơ ấu. Nữ sinh viên này từng bị lạm dụng tình dục do người thân trong gia đình. Người bệnh hình thành suy nghĩ lệch lạc về tình dục cho rằng “mình đã mất hết, không còn gì để giữ” sau đó sống một cách buông thả. Ai có nhu cầu nữ sinh cũng đồng ý quan hệ tình dục và lâu dần trở thành thói quen.

Theo bác sĩ, khi người bệnh có hành vi tình dục quá mức sẽ có băn khoăn, đấu tranh tâm lý gây nên lo âu, trầm cảm. Thứ 3 là hậu quả về xã hội, nghề nghiệp. Ảnh hưởng về mặt tâm lý sẽ ảnh hưởng về mặt xã hội. Ví dụ, tuổi thanh thiếu niên sẽ gây ảnh hưởng học tập, người đi làm sẽ ảnh hưởng công việc, ảnh hưởng mối quan hệ xã hội. Người bệnh có thể có hành vi vi phạm đạo đức, cao hơn nữa là vi phạm pháp luật.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương, Viện Sức khỏe Tâm thần cho rằng, giáo dục giới tính ngay từ khi còn trẻ là rất quan trọng, giúp mọi người có suy nghĩ, định hướng đúng về vấn đề tình dục. Ngoài ra, khi một người thấy có biểu hiện bất thường như ham muốn tình dục nhiều, kích thích tình dục, thủ dâm nhiều… cần đi khám, điều trị sớm để đạt hiệu quả tối ưu.

TS.BS Nguyễn Thị Mai Phương - Phòng điều trị Stress và Sức khỏe tình dục, Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, bệnh nhân cuồng dâm (xu hướng tình dục quá mức) thường phổ biến hơn ở nam, dao động từ 3,9 đến 30%, so với 2,1-25% ở nữ. Đa số những trường hợp này khi phát hiện đều đã ở trong tình trạng nặng, điều trị khó khăn.

Bình luận

Xem nhiều
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất