, //, :: GTM+7

Nước mắm truyền thống vào nhà hàng fast-food

Theo vnexpress

Thông tin trên được bà Trần Thị Lan Anh - Tổng giám đốc Công ty TNHH Jollibee Việt Nam chia sẻ với VnExpress.

Cụ thể, thương hiệu 584 Nha Trang bắt đầu hợp tác với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh này từ năm 2014 trong khâu cung cấp nguyên liệu chế biến gà sốt cay, dựa theo cảm hứng từ món cánh gà chiên nước mắm. Ước tính trung bình mỗi tháng doanh nghiệp này cung cấp khoảng 1.000 lít nước mắm cho 85 cửa hàng thuộc hệ thống Jollibee trên toàn quốc.

Giải thích về sự kết hợp này, đại diện Jollibee cho biết ngoài yếu tố hương vị dung hòa được khẩu vị và thói quen ẩm thực của khách hàng khắp 3 miền thì nước mắm của doanh nghiệp này cũng phải vượt qua nhiều quy trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt, đảm bảo các chỉ tiêu lý hóa và vi sinh trước khi được dùng để chế biến hàng loạt.

nuoc-mam-truyen-thong-vao-nha-hang-fast-food

Cung cấp nguyên liệu cho chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh được dự báo là hướng đi mới cho doanh nghiệp nước mắm truyền thống.

Theo kết quả cuộc khảo sát toàn quốc do Jollibee thực hiện, 90% khách hàng yêu thích và khẳng định sẽ ăn lại món gà rán sử dụng nguyên liệu nước mắm truyền thống. Đây cũng là món ăn thuộc nhóm 5 mặt hàng bán chạy nhất của hệ thống tại Việt Nam, có giá bán trung bình 40.000 đồng một phần.

“Món gà tẩm ướp bằng nước mắm truyền thống Việt Nam đang được các chuyên gia ẩm thực của Jollibee toàn cầu nghiên cứu để bổ sung vào thực đơn nhà hàng. Trước mắt, chúng tôi đã tính đến việc đưa món ăn này vào bán trong hệ thống 1.000 cửa hàng tại thị trường Philippines. Ngoài ra, bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm chi nhánh tại Mỹ đánh giá rất cao món ăn này và đang nghiên cứu thị trường trước khi chính thức tung ra sản phẩm.”, bà Lan Anh chia sẻ.

Ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang nhận định, ngoài hướng đến các kênh phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi và mở rộng thị trường xuất khẩu thì việc hợp tác với chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh là bước đột phá để doanh nghiệp sản xuất nước mắm truyền thống thực hiện mục tiêu giữ vững thị phần trước sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường suốt nhiều năm nay.

Ông Diệp cho biết thêm, sau khi bán 20% vốn cho PAN Food vào giữa năm ngoái thì hiện công ty này đang liên kết xây dựng thương hiệu và cải tiến mẫu mã nhằm sớm có thêm cơ hội hợp tác với các thương hiệu đang hoạt động trong ngành thức ăn nhanh.

Công ty CP Thủy sản 584 Nha Trang tiền thân là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Bộ Thủy sản, được thành lập năm 1977 với nhiệm vụ sản xuất và đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước. Sau khi cổ phần hóa vào năm 2006, tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty liên tục tăng mạnh. Trong 5 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân luôn ở mức xấp xỉ 25% và lợi nhuận sau thuế khoảng 32% một năm. Hiện tổng công suất của công ty này khoảng 9.000 tấn cá.

Ngày 15/1, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) lần đầu tiên công bố bộ tiêu chuẩn nước mắm truyền thống. Theo đó, tiêu chuẩn này định nghĩa lại thuật ngữ “nước mắm truyền thống” là loại chất lỏng trong, không có cặn lơ lửng và quy trình sản xuất được kéo rút ra từ chượp cá lên men tự nhiên hỗn hợp cá biển tươi và muối biển trong thời gian ít nhất 9 tháng.

Bộ tiêu chuẩn chia nước mắm truyền thống thành 3 hạng dựa trên nhiều tiêu chí như độ đạm, chỉ tiêu cảm quan về màu sắc, mùi vị, tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường… Hạng cao nhất là nước mắm đặc biệt có vị ngọt đậm, hậu vị rõ và độ đạm lớn hơn hoặc bằng 35 gram/lít; các mức thấp hơn gọi tên là thượng hạng và hạng 1.

Sản phẩm nước mắm truyền thống bày bán trên thị trường bắt buộc bao bì hoặc nhãn dán có dòng chữ “nước mắm truyền thống” và hàm lượng đạm toàn phần. Ngoài ra, đối với các doanh nghiệp chuyên sản xuất để phân phối thì yêu cầu thêm các thông tin như chỉ tiêu chất lượng, hạn sử dụng, địa chỉ cơ sở và tên loại cá dùng để sản xuất…  

Theo vnexpress

Bình luận

Xem nhiều

Chổi rơm thường được dùng quét bếp, tro rác được những chiếc chổi rơm này gom lại, rồi hốt bằng mo cau. Vậy mà, bếp nấu củi, nấu rơm sạch bóng. Các bà mẹ có con trai lớn, muốn kén dâu, thường xuống bếp nhà các cô gái quan sát và dựa vào đó để đánh giá phẩm hạnh của cô dâu tương lai, …
Thanh ngồi tần ngần bên bàn trang điểm, nửa muốn đi gặp lại người yêu cũ, nửa ngần ngại. Bao lâu nay, cô lao vào công việc và chăm lo cho bố mẹ, cho con gái, chẳng nghĩ gì đến chuyện yêu đương nữa.
Nổi bật

Đô thị hóa, vườn xanh hóa… nhà ở là điều tất nhiên! Chỉ tiếc là bóng cau, hàng dừa, hương bưởi… vườn xưa giờ chỉ còn tìm trong miền ký ức!
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất