, //, :: GTM+7
Thứ Hai, 28/11/2022, 10:01

Choáng ngợp với sự giàu có của quốc gia muốn chiêu mộ cả Ronaldo và Messi

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Kinh tế của quốc gia này siêu giàu, tiêu tiền cho những dự án "khủng".

Bộ trưởng Bộ Thể Thao của Saudi Arabia bày tỏ mong muốn được nhìn thấy Ronaldo và Messi cùng thi đấu ở Giải đấu Saudi Pro League.

Saudi Arabia không chỉ là quốc gia xuất khẩu dầu thô lớn nhất thế giới với 17% thị phần, mà còn là quốc gia có trữ lượng dầu lớn thứ hai thế giới với 198 tỷ thùng.

Dầu mỏ chính là nguồn thu lớn cho quốc gia này mang đến sự giàu có.

Hoàng gia Saudi Arabia có đến 15.000 thành viên và sở hữu tổng số tài sản trị giá 1,4 nghìn tỷ USD - nhiều hơn GDP của Tây Ban Nha hoặc Australia. 

Public Investment Fund (PIF) là Quỹ Đầu tư Công Saudi Arabia, thành lập năm 1971, với mục đích đầu tư thay cho nhà nước Saudi Arabia

Quỹ đầu tư quốc gia của Saudi Arabia đổ 7,5 tỷ USD vào các cổ phiếu như Amazon hay Microsoft, khi nước này thu lời lớn nhờ giá dầu cao và cũng mua cả đội bóng New Castle.

Quốc gia này có tập đoàn dầu mỏ Aramco của Saudi Arabia đã công bố báo cáo lợi nhuận quý III/2022 tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ giá dầu tăng. Đây là tập đoàn từng có lợi nhuận lớn nhất thế giới.

Saudi Arabia giàu có mà còn có những ý tưởng "tiêu tiền" khiến người ta kinh ngạc. Cụ thể như ý tưởng xây dựng Mirror Line.

Đây là hai tòa nhà chọc trời song song trải dài 120 km, cắt ngang bờ biển, núi và sa mạc với chi phí lên tới 1.000 tỷ USD.

Năm 2021, Saudi Arabia cũng khởi công xây dựng thành phố tương lai trên sa mạc có chi phí xây dựng 100 tỷ USD, không sử dụng xe hơi và hoạt động 100% bằng năng lượng sạch.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật

Những ngày qua, các tỉnh miền Tây đã có nhiều cơn mưa, giúp thời tiết mát mẻ, ruộng đồng bắt đầu hồi sức sống. Đây cũng là lúc nông dân rục rịch quay lại sản xuất vụ mới khi hạn mặn bớt căng thẳng.

Bây giờ đi đâu cũng rầm rộ xây dựng Nông thôn mới, nhưng chẳng nghe trong báo cáo nào khoe “xã tôi thôn tôi có phong trào đọc sách”.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất