, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 17/11/2022, 09:54

Nước từng nghèo khó, dân ''chạy ăn từng bữa", nay đổ hàng chục tỷ USD vào Việt Nam

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Nay tất cả đã thay đổi, cuộc sống người dân ở đây trở nên giàu có, đổ rất nhiều tiền đầu tư vào Việt Nam.

Đây là đất nước đã thay da đổi thịt từ nghèo khó sang giàu có hàng đầu thế giới và dân thu thập cực cao.

Trang web của đài TH KBS Hàn Quốc cho hay, sau chiến tranh Triều Tiên năm 1953, hầu hết người dân Hàn Quốc dù ở nông thôn hay thành thị đều phải lo “chạy ăn từng bữa”.

Thời điểm đó, Hàn Quốc là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới với thu nhập bình quân đầu người vỏn vẹn 64 USD/năm.

Song từ năm 1963 khi tướng Park Chung Hee lên làm Tổng thống, ông đã đẩy mạnh xuất khẩu, tái cấu trúc nền kinh tế, phát triển ngành công nghiệp nặng và hiện đại hóa nhanh chóng.

Hiện, nền kinh tế Hàn Quốc đứng thứ 21 trên tổng số 205 nước trên thế giới với tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30.000 USD/người/năm.

Tập đoàn Samsung 1 trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc đã đầu tư sang nhiều nước trong đó có Việt Nam.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hàn Quốc xếp thứ 2 trên tổng số 84 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Việt Nam với 2,66 tỉ USD.

Không chỉ có Samsung, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam còn phải kể đến là LG, Hanwha, SK Group, Hyosung, Hyundai.

Nếu như đến cuối năm 2021 lũy kế số vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đạt 18,2 tỷ USD thì đến cuối năm 2022 con số này dự kiến sẽ vượt quá 21,5 tỉ USD

Khu Gangnam giàu có ở Hàn Quốc thay đổi chóng mặt sau mấy chục năm.

Tags

Bình luận


user-avt

Poseidon

11:11, 18/11/2022

Hèn chi Bắc Hàn cứ nằng nặc đòi giải phóng Nam Hàn..

Xem thêm bình luận
Xem nhiều
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.

Nổi bật

Trời càng nắng càng phải lao ra đồng, đó là nghề trồng cói. Dưới cái nắng nóng 38 - 41 độ C, nông dân vựa cói xã Quảng Phúc (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) “dầm nắng” để thu hoạch.
Được quan tâm
Những sản phẩm hữu cơ như cà phê, hồ tiêu, bột nghệ, mật ong, chuối rừng… của HTX được đông đảo khách hàng ưa chuộng.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất