, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 30/07/2022, 18:52

Ô tô đầu tiên TG sạc được bằng năng lượng mặt trời, giá chỉ 150 triệu đồng

Phan Hoàng - Tổng hợp
Solar City Car có nóc xe là nơi hấp thu năng lượng mặt trời và thậm chí cửa xe còn có thể tháo ra để tận hưởng không khí tự nhiên.

Sau 3 năm thử nghiệm và phát triển, công ty Squad Mobility có trụ sở tại Hà Lan đã cho ra mắt chiếc ô tô đô thị có thể sạc thêm điện bằng năng lượng mặt trời đầu tiên trên thế giới, có tên gọi Squad Solar City Car.

Solar City Car có thiết kế khá đơn giản với cửa sổ cỡ lớn, bộ khung chống lật lộ thiên, và bộ vành cá tính. Nóc xe là nơi hấp thu năng lượng mặt trời, và thậm chí, cửa xe còn có thể tháo ra để khách hàng tận hưởng không khí tự nhiên. Điều hoà không khí là tuỳ chọn bổ sung.

Dù mang hình dáng một chiếc ô tô song kích thước Squad Solar City Car rất nhỏ gọn. Xe có kích thước dài 2 mét, rộng 1,2 mét, và cao 1,6 mét. Dung tích chứa đồ của xe cũng tương đối lớn khoảng 68 lít. Khi gập ghế xuống, thể tích lên tới 243 lít.

Về mặt hiệu suất vận hành, Solar City Car trang bị 2 mô tơ điện 2 kW (2,7 mã lực) đặt trong bánh sau và 4 bộ pin 1,6 kWh, cung cấp phạm vi hoạt động lên đến 100 km trong một lần sạc. Mẫu SEV này có thể đạt tốc độ lên tới 45 km/h.

Xe có các tấm pin mặt trời trên nóc, có thể tăng thêm 20 km phạm vi hoạt động mỗi ngày vào mùa hè. Bên cạnh đó, xe cũng đi kèm với tính năng phanh tái tạo và sạc điện 220V. Các bộ pin đều có thể dễ dàng thay thế và di động.

Squad Solar City có giá bán khởi điểm từ 6.250 Euro (khoảng 150 triệu đồng) và sẽ có giá cao hơn là 9.300 Euro (224 triệu đồng) nếu người mua chọn đầy đủ các tính năng như cửa sổ, điều hòa...

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất