, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 09/06/2022, 18:22

Ôm mộng giàu sang nhưng nhận cái kết đắng

TRẦN TRÚC
Dù ghét cay ghét đắng Út Hạnh nhưng bà Tím vẫn cố gắng làm mọi cách để “biến” đứa con gái yêu thương của mình trở thành con gái của Út Hạnh. Tất cả chỉ vì giấc mơ giàu sang quyền quý. Nhưng thực tế trớ trêu, cả bà Tím lẫn Mỹ Tú liên tục không đạt được ý muốn.
Diễn viên Thân Thúy Hà trong vai bà Tím.

Bà Tím từ xưa đã không hề ưa đứa em chồng là Út Hạnh. Bà “5 lần 7 lượt” tìm cách gả Út Hạnh cho tên sở khanh, ra tay hành hạ khi cô đau khổ ôm bụng bầu về nhà. Thế nhưng, sao gần 20 năm mất tích, khi Út Hạnh trở về với dáng vẻ giàu sang, xe đưa xe rước, bà Tím liền “quay xe” yêu thương Út Hạnh. 

Không chỉ vậy, bà còn lập kế “trộm long tráo phụng” tìm cách đưa Mỹ Tú, cô con gái rượu của bà, vào làm con nhà giàu sang của Út Hạnh. Kế hoạch ấy không đơn thuần chỉ để Mỹ Tú được sung sướng, bà Tím còn có cái nhìn cao hơn xa hơn là muốn được hưởng một nửa gia tài.

Thế nhưng thực tế lại khiến mẹ con bà Tím phải ngỡ ngàng. Mỹ Tú không được sung sướng như mong muốn, phải phụ giúp làm việc nhà, những việc mà cô chẳng động tay tới khi ở nhà với mẹ. Bởi dù nhà giàu có, sống ở Pháp nhiều năm nhưng gia đình chồng của Út Hạnh vẫn sống theo văn hoá quê hương, thích bữa cơm gia đình, thích những cô gái công dung ngôn hạnh. Điều này khiến cho Mỹ Tú thật sự rất vất vả. 

Hơn thế, dù ở nhà giàu sang nhưng Mỹ Tú lại không có đủ tiền chi xài. Bằng chứng là cô thường xuyên phải “chôm đồ nhà”. Từ đồng hồ của Khang, tiền trong ví của Út Hạnh, đến bán luôn chiếc vòng được Út Hạnh mua cho. Tất cả chỉ để chứng minh cho Thắng lưu manh biết cô đang có cuộc sống rất sang chảnh. Có lẽ, ngay từ đầu, khi cùng mẹ lập mưu tính kế, trổ tài diễn xuất, Mỹ Tú không ngờ rằng mình sẽ có cuộc sống khổ sở thế này. 

Diễn viên Lê Hạ Anh trong vai Mỹ Tú.

Chưa kể, từ khi bước vào nhà Út Hạnh, Mỹ Tú chỉ nhận được một chiếc vòng bằng vàng chứ chưa được mua sắm gì nhiều. Tất cả quần áo cô mặc đều do Út Hạnh may. 

Tuy nhiên, điều khiến mẹ con bà Tím hụt hẫng nhất chính là giấc mơ một nửa gia sản. Út Hạnh không có lòng tham như mẹ con bà Tím. Đối với cô, được bà Hai, bác sĩ Minh, Khang yêu thương chính là món quà lớn nhất. Út Hạnh cũng chưa từng suy nghĩ rằng cô đã ở trong nhà đó thì cô có quyền sở hữu bất cứ món đồ giá trị nào. Cũng bởi vì vậy, dù hết mực yêu thương con gái, muốn bù đắp thật nhiều cho con nhưng Út Hạnh chỉ có thể cho con thật nhiều tình thương chứ không có gia sản nào cả. Sự thừa nhận này của Út Hạnh khiến bà Tím thật sự ngã ngửa. 

Phim “Lưới trời” phát sóng vào lúc 21h mỗi thứ hai và thứ ba hàng tuần trên kênh THVL1.
Tags

Bình luận

Xem nhiều


Hiện nay, ở huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) hầu như không còn ruộng lúa, người dân chủ yếu canh tác thanh long, nhưng loại trái cây này hiện đang ế ẩm, rớt giá thê thảm...

Làm sao quên một loài cỏ đặc biệt, có hương thơm xua tan phiền muộn, kích hoạt những cảm xúc tươi mới. Đó chính là cỏ mật.


Hình ảnh rừng cây phi lao phòng hộ dọc ven biển miền Trung là khá phổ biến. Thế nhưng, rừng phi lao phòng hộ hàng trăm năm tuổi, phần thân cổ thụ phải mấy người ôm mới xuể...
Nổi bật

Dù khổ thế nào anh cũng lo cho con học hành đến nơi đến chốn. Anh không muốn đời con sẽ phải lặp lại đời ba mẹ nó, nên những gì tốt nhất, anh đều dành cho con hết thảy.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất