, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/02/2023, 13:53

OmiGroup - 11 năm bản lĩnh cùng giấc mơ Y tế số

OmiGroup (tiền thân là Ominext) - Tập đoàn hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Y tế số vừa được Cục CNTT - Bộ Y tế trao tặng Giấy chứng nhận vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển CNTT ngành Y tế tại Việt Nam và góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Độc giả hãy cùng tìm hiểu hành trình bản lĩnh, viết nên giấc mơ Y tế số, khẳng định thương hiệu OmiGroup tại thị trường Nhật Bản đầy cam go này.

Thanh xuân trăn trở với giấc mơ Y tế số của nhà sáng lập

Cơ duyên của anh Trần Quốc Dũng (Founder & CEO OmiGroup) với y tế cách đây đã 22 năm, từ khi còn là sinh viên năm thứ nhất. Hồi nhỏ anh Dũng có ước mơ làm bác sĩ, tuy nhiên lại học sâu về khối A - Công nghệ thông tin. Năm 2005, anh nhận được học bổng toàn phần của chính phủ Nhật Bản cho hệ Thạc sỹ tại Đại học Waseda. Và con đường đến với y tế cũng được khơi nguồn từ đây. Anh theo đuổi chuyên ngành Data mining (khai phá dữ liệu) trong lĩnh vực Healthcare (chăm sóc sức khỏe). Ước mơ dùng công nghệ thông tin ứng dụng trong y tế đã không còn xa vời.

Anh Trần Quốc Dũng - Tổng Giám đốc OmiGroup

Tìm đường vẽ ước mơ

Nền y học dự phòng còn bỏ ngỏ, bằng niềm đam mê y tế và những phát hiện quý giá trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật, chàng kỹ sư trẻ Trần Quốc Dũng nhận ra rằng: kiến thức chuyên môn, kết hợp với dữ liệu y tế cá nhân và sự giám sát chặt chẽ sẽ là chìa khoá để phổ biến rộng rãi, bình thường hoá y học dự phòng. Vì vậy, sau khi tốt nghiệp, trải qua các công việc trong lĩnh vực kỹ sư công nghệ thông tin, đến năm 2012, anh quyết định nghỉ việc và thành lập Ominext Group (nay là OmiGroup) - hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Y tế số.

Hành trình viết nên giấc mơ của riêng mình

Giai đoạn đầu khởi nghiệp, doanh nghiệp non trẻ đương đầu với rất nhiều khó khăn thử thách. Lĩnh vực Y tế số là lĩnh vực rất khó không nhiều công ty dám chọn để thử sức, không những vậy Omi còn hoạt động tại thị trường Nhật Bản vốn rất khắt khe về yêu cầu chất lượng.

Nhưng nội lực chứng minh, hơn 10 năm, OmiGroup đã phát triển hơn 250 hệ thống cho 10 vạn nhà thuốc, phòng khám, bệnh viện khắp Nhật Bản và được biết đến là một trong số rất ít các công ty nước ngoài thuộc thành viên của hiệp hội JAHIS - Japan Association of Healthcare Information System Industry (Cơ quan cố vấn chính phủ về ứng dụng ICT trong y tế và chăm sóc sức khoẻ).

Đặc biệt, OmiGroup đã hiện thực hóa giấc mơ của mình khi hệ thống Công nghệ thông tin do OmiGroup kết hợp với tập đoàn hàng đầu Nhật Bản về thử nghiệm lâm sàng phát triển đã được chính thức sử dụng phục vụ thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Có thể nói, từ một công ty hơn 10 người nay đã chạm mốc gần 600 thành viên, OmiGroup đã và đang được biết đến như một công ty có tính khác biệt và duy nhất trong lĩnh vực IT outsourcing thị trường Nhật Bản khi dấn thân và chinh chiến trên một địa hạt vô cùng khó đó là Y tế số.

Với mục tiêu phát triển Hệ sinh thái Y tế số và chăm sóc sức khỏe, OmiGroup ý thức được sứ mệnh của mình, nỗ lực và quyết tâm đem những kinh nghiệm tích lũy ở các nước tân tiến và hiện đại nhất trong lĩnh vực Y tế để triển khai áp dụng tại Việt Nam. Vừa qua, Hệ thống trang thông tin Kiến thức Tiểu đường do OmiGroup xây dựng, hợp tác chính thức với Mạng lưới kiến thức về bệnh Tiểu đường lớn nhất Nhật Bản, đã được trao tặng tới Bộ Y tế với mong muốn cung cấp những thông tin hữu ích về bệnh tiểu đường dành cho người Việt.

Ngày 13/01/2023, với những nỗ lực tích cực này, OmiGroup vinh dự được nhận Giấy chứng nhận của Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Y tế vì đã có thành tích đóng góp cho sự phát triển CNTT ngành Y tế tại Việt Nam và góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ông Đỗ Trường Duy - Cục CNTT, Bộ Y tế trao giấy chứng nhận cho OmiGroup với những đóng góp cho phát triển CNTT ngành Y tế tại Việt Nam

Hành trình nâng cao chăm sóc sức khỏe toàn diện cho con người và xã hội còn nhiều cam go và thách thức, OmiGroup đã sẵn sàng “chuyển mình vươn xa”, khẳng định năng lực Y tế số vượt trội không chỉ tại Nhật Bản, các nước EU, US, APAC và tương lai sẽ còn cống hiến nhiều hơn tại quê nhà Việt Nam.

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất