, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 28/02/2023, 08:55

OnePlus 11 Concept trình làng: Vừa lạ vừa đẹp

TRẦN VY
Sau thời gian ngắn chờ đợi, OnePlus đã ra mắt điện thoại OnePlus 11 Concept với giải pháp làm mát Active CryoFlux.

Vào ngày 27/2 vừa qua, OnePlus đã chính thức công bố điện thoại cao cấp OnePlus 11 Concept. Đáng chú ý, chiếc flagship này không được đưa vào sản xuất, được thiết kế để giới thiệu giải pháp làm mát Active CryoFlux mới của công ty.

OnePlus 11 Concept.

Active CryoFlux là một thuật ngữ ưa thích để chỉ hệ thống làm mát bằng chất lỏng vòng kín, thường được dùng cho máy tính để bàn nhưng được thu nhỏ lại rất nhiều cho điện thoại thông minh.

Trung tâm của hệ thống là một vi bơm áp điện bằng gốm, giúp lưu thông chất lỏng qua một loạt các ống giữa màng ngăn trên và dưới. Máy bơm siêu nhỏ chiếm chưa đến 0,2 cm² không gian trên thiết bị. Máy bơm sẽ luân chuyển chất lỏng, chất lỏng này di chuyển xung quanh đường ống, hoạt động như một bộ tản nhiệt, giúp hấp thụ nhiệt từ SoC và giải phóng từ từ trong quá trình chạy trở lại máy bơm.

Cận cảnh cụm camera sau.

OnePlus tuyên bố, Active Cryolux có thể giảm nhiệt độ lên tới 2,1°C, cải thiện tốc dộ lên tới 3-4FPS (khung hình/ giây) khi chơi game. Trong khi sạc, nhiệt độ có thể giảm 1,6°C, giảm 30-45 giây cho thời gian sạc.

Ngoài ra, điện thoại còn có tính thẩm mỹ cao. OnePlus đã sử dụng một tấm kính cong, trong suốt cho nắp sau với thiết kế nguyên khối. Nắp sau máy cho phép người dùng nhìn thấy cả khu vực bên dưới. Khu vực xung quanh camera cũng đã được chiếu sáng, trở nên nổi bật hơn.

Thiết kế mặt lưng cực hút mắt.

Hiện vẫn chưa rõ OnePlus có thực sự triển khai công nghệ này trong điện thoại thông minh tương lai hay không. Trước đó, công ty đã từng trình diễn khá nhiều màn pha màu trên lớp vỏ camera của Concept One tại CES – Triển lãm hàng công nghệ tiêu cùng 2020 nhưng chưa bao giờ triển khai trên thiết bị thương mại.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Ninh Bình có một địa danh khác mà ngàn năm nay vẫn luôn là chốn cho bao thế hệ làm thơ: núi Thúy sông Vân…Một ông chủ hãng bơ đậu phộng vừa bị toà án Hoa Kỳ kết án 28 năm tù, vì liên quan đến một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra hồi 7 năm trước.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất