, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 19/07/2023, 16:07

“Ông hoàng cải lương” Minh Cảnh phản hồi tin bị “bào sức” khi về Việt Nam

HỒNG TRANG
Trước ý kiến trái chiều của dư luận, nghệ sĩ Minh Cảnh đã lên tiếng nói rõ tình trạng sức khỏe hiện tại.

Sau 20 năm, “ông hoàng cải lương” Minh Cảnh về Việt Nam làm liveshow do “ông bầu” Gia Bảo thực hiện. Sau khi thực hiện liveshow đầu thành công, nghệ sĩ sẽ có đêm diễn tiếp theo vào ngày 5/8 tại Nhà hát Bến Thành (quận 1, TP.HCM).

Việc nghệ sĩ Minh Cảnh phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn khi về Việt Nam ở tuổi 86 đã gây ra nhiều tranh cãi. Trong đó, có tin đồn ông bị “bào sức” khi về nước lần này.

"Ông bầu” Gia Bảo cho biết, để bay từ Mỹ về Việt Nam, nghệ sĩ Minh Cảnh đã ngồi suốt 29 tiếng trên máy bay. Chưa kể, cách đây 1 tháng ông bị ngã tại Mỹ, chân còn đau. Với những chuyến bay đường dài, các hành khách cao tuổi đều sẽ được các hãng bay hỗ trợ xe lăn để thuận tiện di chuyển.

“Trước những ý kiến cho rằng Gia Bảo đang “bào sức” sư phụ Minh Cảnh, tôi thật sự thấy buồn. Mời được ông về đây là sự cố gắng vô cùng từ phía nghệ sĩ Minh Cảnh và Gia Bảo rồi”, Gia Bảo chia sẻ.

Nghệ sĩ Minh Cảnh ở tuổi 86.

Về phía nghệ sĩ Minh Cảnh, ông mong công chúng yên tâm vì sức khỏe ông vẫn ổn định. Ở tuổi 86, nghệ sĩ gây bất ngờ bởi tinh thần minh mẫn, trò chuyện rõ ràng. “Với ngọn lửa nghề vẫn luôn mãnh liệt trong hơn 60 năm qua, tình cảm của khán giả chính là động lực và chất nuôi dưỡng cơ thể này”, nghệ sĩ Minh Cảnh bộc bạch.

Thậm chí, “ông hoàng cải lương” còn hài hước tiết lộ, thời gian ông về Việt Nam là chưa xác định vì mong muốn có thể gặp gỡ thật nhiều khán giả.

Đặc biệt, ở tuổi 86, nghệ sĩ Minh Cảnh vẫn hát rất khỏe. Ông nói bản thân sống kỷ luật, không ăn món gây nóng, kiêng bia rượu để giữ làn hơi thật tốt, tinh thần luôn lạc quan.

“Tôi còn một em trai ở Mỹ, thường lấy nghệ sĩ là Minh Cảnh Em. Hai anh em ở khác tiểu bang, có dịp mới gặp gỡ. Ở Mỹ tôi sống cùng một người phụ nữ và được người này chăm sóc, cô ấy cũng là fan của tôi. Thường ngày, tôi tránh những món ăn chiên, xào, nướng vì gây nóng, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Ngoài ra, suốt 40 năm qua, tôi giữ thói quen đọc kinh Phật mọi lúc, mọi nơi. Quan trọng nhất vẫn là ý chí con người. Tôi thường tự nhủ không nên lo lắng điều chi, nhẹ nhàng đón nhận mọi thứ vì càng sợ hãi càng dễ tạo tâm bệnh”, nghệ sĩ Minh Cảnh chia sẻ với chúng tôi.

Trong liveshow tối 15/7, nghệ sĩ Minh Cảnh bật khóc trước tình cảm của đông đảo khán giả.

Là một nghệ sĩ cải lương gạo cội của sân khấu miền Nam, nghệ sĩ Minh Cảnh sở hữu chất giọng đặc biệt được giới chuyên môn đánh giá với cụm từ hoa mỹ là “danh ca”. Thậm chí, ông còn được mệnh danh là "ông hoàng cải lương", "đệ nhất danh ca vọng cổ", tên tuổi gắn liền với những trích đoạn nổi tiếng hơn nửa thế kỷ như "Võ Đông Sơ", "Mưa trên phố Huế", "Lương Sơn Bá", "Sầu vương ý nhạc", "Lưu Bình - Dương Lễ"... Với trích đoạn “Quán gấm đầu làng" (chuyện Lưu Bình - Dương Lễ), danh ca Minh Cảnh đã đặt dấu ấn đầu tiên cho ca vọng cổ hơi dài khi thể hiện một mạch trọn vẹn câu hát dài 53 chữ.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm

Tôi thích nhất là được ngồi bên mẹ xem mẹ đan len. Tay mẹ cứ thoăn thoắt đan, tay tôi thì vân vê những cuộn len đủ màu bắt mắt...

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất