, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/04/2021, 16:50

Ông Huỳnh Thanh Hiền được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng (Long An)

VĂN ĐÁT
(baolongan.vn)
Chiều 16/4, HĐND huyện Tân Hưng (khóa V), tỉnh Long An tổ chức hội nghị lần thứ 18 tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Ông Huỳnh Thanh Hiền (bìa trái) được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Tân Hưng triển khai hoàn thành khối lượng lớn công việc, trong đó có nhiều nội dung quan trọng. Hoạt động của HĐND huyện bảo đảm đúng luật, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; có nhiều đóng góp tích cực, quan trọng vào phát triển KT - XH ở địa phương.

Từng đại biểu HĐND đã cố gắng, tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ; Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động. Mối quan hệ giữa đại biểu với cử tri được tăng cường, gắn bó mật thiết.

Việc đổi mới hoạt động của HĐND luôn được quan tâm chú trọng. Các kỳ họp có sự đổi mới trong chuẩn bị nội dung và chương trình làm việc. Việc phối hợp triển khai các Nghị quyết và giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, chu đáo, khoa học hơn.

Chất lượng hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình được nâng lên rõ rệt, hiệu lực, hiệu quả ngày càng nâng cao, góp phần giải quyết nhiều vấn để bức xúc cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân cơ bản thực hiện tốt.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Hưng, khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lê Thị Sắc do chuyển công tác khác.

HĐND huyện thông qua tờ trình giới thiệu ông Huỳnh Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện để các đại biểu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện. Với 26/26 phiếu đồng ý, ông Huỳnh Thanh Hiền được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2021
 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 11 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất