, //, :: GTM+7
Thứ Bảy, 17/04/2021, 16:50

Ông Huỳnh Thanh Hiền được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng (Long An)

VĂN ĐÁT
(baolongan.vn)
Chiều 16/4, HĐND huyện Tân Hưng (khóa V), tỉnh Long An tổ chức hội nghị lần thứ 18 tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xem xét, quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Ông Huỳnh Thanh Hiền (bìa trái) được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Tân Hưng

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND huyện Tân Hưng triển khai hoàn thành khối lượng lớn công việc, trong đó có nhiều nội dung quan trọng. Hoạt động của HĐND huyện bảo đảm đúng luật, có trọng tâm, trọng điểm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, khẳng định vị trí, vai trò của cơ quan dân cử, cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương; có nhiều đóng góp tích cực, quan trọng vào phát triển KT - XH ở địa phương.

Từng đại biểu HĐND đã cố gắng, tích cực thực hiện chức năng, nhiệm vụ; Thường trực HĐND, hai Ban HĐND, các tổ đại biểu HĐND huyện có sự phối hợp chặt chẽ trong hoạt động. Mối quan hệ giữa đại biểu với cử tri được tăng cường, gắn bó mật thiết.

Việc đổi mới hoạt động của HĐND luôn được quan tâm chú trọng. Các kỳ họp có sự đổi mới trong chuẩn bị nội dung và chương trình làm việc. Việc phối hợp triển khai các Nghị quyết và giải quyết các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp được thực hiện chặt chẽ, kịp thời, chu đáo, khoa học hơn.

Chất lượng hoạt động giám sát, chất vấn, giải trình được nâng lên rõ rệt, hiệu lực, hiệu quả ngày càng nâng cao, góp phần giải quyết nhiều vấn để bức xúc cử tri quan tâm. Công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân cơ bản thực hiện tốt.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện Tân Hưng, khóa V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với bà Lê Thị Sắc do chuyển công tác khác.

HĐND huyện thông qua tờ trình giới thiệu ông Huỳnh Thanh Hiền, Phó Bí thư Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện để các đại biểu bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện. Với 26/26 phiếu đồng ý, ông Huỳnh Thanh Hiền được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại diện các tập thể, cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2021
 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân; UBND huyện khen thưởng 11 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2020 và nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT) với khoảng 1/3 trên tổng số 1.700 doanh nghiệp đã có doanh thu từ TMĐT. Nhưng con số 1/3 trên là quá ít trong xu hướng hiện nay, nhất là khi Trung Quốc ồ ạt xây dựng tổng kho TMĐT sát biên giới với Việt Nam.
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất