, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 10/11/2022, 09:55

"Ông lớn" đổ tỷ USD vào Việt Nam xây nhà máy lớn bằng 62 sân bóng "khủng" cỡ nào?

NGHI DUNG
(tổng hợp)
Nhà máy mà hãng này xây dựng ở Việt Nam có kích thước rất lớn.

Tập đoàn này vừa đầu tư 1 tỷ USD xây dựng nhà máy sản xuất đồ chơi ở Việt Nam.

Nhà máy được xây dựng trên khu đất rộng 44ha, kích thước tương đương 62 sân bóng đá.

Đây là nhà máy đầu tiên của LEGO được thiết kế thành cơ sở trung hòa carbon.

Theo số liệu doanh thu trong 6 tháng đầu năm 2022 của hãng này đã tăng 17% đạt khoảng 27 tỷ Krone (tương đương 3,5 tỷ USD).

Tập đoàn Lego được thành lập tại thị trấn Billund, Đan Mạch năm 1932 bởi ông Ole Kirk Kristiansen, với ban đầu là một gia đình mộc sản xuất đồ chơi gỗ và yoyo.

Ban đầu, Lego chỉ 10 nhân công tới nay những viên gạch nhựa nhiều màu sắc có thể lắp ráp thành nhà cửa, máy bay, xe hơi, tàu thuyền, robot của Lego đã hiện diện trên khắp thế giới.

 Đến nay, họ vẫn là một công ty gia đình có trụ sở chính tại Billund. Sản phẩm của hãng hiện được bày bán và tiêu thụ tại hơn 130 quốc gia.

Trong nửa đầu năm nay, công ty cũng đã mở 66 cửa hàng trên toàn thế giới, trong đó có 46 cửa hàng tại Trung Quốc.

Kể từ năm 2017, ngoài sản xuất sản phẩm đồ chơi truyền thống, Lego đã chuyển trọng tâm sang các loại hình giải trí đa phương tiện như phim ảnh, trò chơi điện tử và công viên giải trí

Sau một năm “ăn nên làm ra”, ngày 29/11/2021, tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới Lego của Đan Mạch tuyên bố "tặng" 20.000 nhân viên mỗi người thêm 3 ngày nghỉ phép đi kèm với một khoản tiền thưởng đặc biệt.

Tags

Bình luận

Xem nhiều


Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.Nổi bật

Ngành du lịch bắt đầu hướng đến mục tiêu giải tỏa căng thẳng một cách toàn diện. Trải nghiệm dành cho du khách, vì lẽ đó, ngày càng phong phú.
Được quan tâm

Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất