, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 07:52

Ông lớn ngành chipset bị đối thủ AMD vượt mặt về chỉ số này

Bạch Ngân
Ngoài sự cạnh tranh về hiệu suất xử lý của các dòng sản phẩm, AMD đã vượt qua đối thủ Intel về giá trị vốn hóa thị trường.

Theo CNBC, vào thứ Sáu ngày 29/7, AMD đã vượt qua vốn hóa thị trường của đối thủ Intel.

Cổ phiếu của AMD đã tăng hơn 3% trong ngày, đưa giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này lên 153 tỉ USD. Trong khi đó, Intel đã giảm gần 9%, vốn hóa thị trường của hãng này là 148 tỉ USD vào cuối ngày thứ Sáu, một ngày sau khi công bố mức thu nhập thảm hại không đạt kỳ vọng về lợi nhuận và sự sụt giảm của doanh thu.

Sự thay đổi này chủ yếu mang tính biểu tượng, nhưng nó cho thấy một thị trường cạnh tranh gắt gao của chip xử lý máy tính để bàn (PC) và máy chủ, nơi hai công ty đang đối đầu trực tiếp với nhau.

AMD vượt qua Intel về giá trị vốn hóa thị trường.

Sự kiện quan trọng này cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể đánh giá cao một nhà sản xuất chip không đặt nặng sở hữu tài sản hơn một nhà sản xuất đang đầu tư nhiều vào sản xuất. Cụ thể, AMD cung cấp dịch vụ sản xuất cho các nhà máy sản xuất chip bên ngoài, trong khi Intel cho biết họ có kế hoạch tiếp tục xây dựng và vận hành các nhà máy.

Trong những năm gần đây, chip AMD đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều với các sản phẩm của Intel về hiệu suất, thậm chí còn vượt qua cả tốc độ và hiệu quả của chúng đối với một số ứng dụng.

Trước đó vào thứ Năm ngày 28/7, Intel đã báo cáo một số vấn đề đáng thất vọng về thu nhập và hãng này cũng đổ lỗi cho việc thị trường máy tính cá nhân đang có sự chững lại và các điều kiện kinh tế vĩ mô là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của họ.

AMD sẽ báo cáo thu nhập quý 2 tài chính vào thứ Ba ngày 2/8, các nhà đầu tư sẽ cần theo dõi xem liệu công ty có đang đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô giống như Intel khi doanh số bán PC giảm trên toàn thế giới hay không.

Bình luận

Xem nhiều

Mẹ bảo: “Thềm nhà mình có bụi hoa nhài trắng, không khí cứ thoang thoảng hương nhài, dễ chịu hẳn”. Ba cười: “Thế mà khi tôi đem cành nhài về trồng, mình còn ngăn lại, bảo trồng làm gì”! Mẹ nhìn ba, cười thẹn...
1

Mẹ tôi có phần không được may mắn như nhiều người. Từ khi mới lọt lòng, đôi mắt mẹ đã bị mờ nhòe chứ không sáng rõ. Người làng vẫn quen gọi mẹ tôi là “Ả Năng nháy”, là bởi vì đôi mắt không thấy rõ nên gặp ai mẹ cũng phải hiếng mắt lên hấp háy nhìn...

Ngày nóng, ngồi trong phòng trọ oi bức tôi chợt thấy nhớ và thương sao chiếc quạt mo ngày thơ dại. Chiếc quạt mộc mạc, dân dã ấy đã đưa anh em tôi vào giấc ngủ thật ngon trong ngày hè oi ả suốt những năm tháng tuổi thơ.

Bố tôi chỉ là người nông dân lam lũ. Sớm trưa cặm cụi với ruộng lúa vườn rau, một đời bố chân chất, thuần hậu. Tảo tần gồng gánh ước mơ của những đứa con, bao vất vả nhọc nhằn cứ in dần lên khuôn mặt đầy những nếp nhăn, và thấp thoáng trong cả nụ cười của bố...

Sau mấy đợt nắng hạ gắt gỏng, cánh đồng đồng loạt ngả sang màu vàng, lúc đó mẹ chuẩn bị liềm cho mùa gặt. Và những đứa con sinh ra từ đồng ruộng luôn mang theo hình ảnh một mùa gặt vất vả, tiếng rạ rơm xào xạc trong những ngày mùa hạ cháy bỏng, góp nhặt ký ức, làm hành trang vững chãi mà bước vào đời...
Nổi bật
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6


Có dịp quay trở lại xã Phương Trung (huyện Thanh Oai), nơi có nghề làm nón nổi tiếng hàng trăm năm, với nhiều cung bậc khác nhau, ai đó có thể buồn vì làng nghề không còn ở giai đoạn thịnh vượng.
3


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất