, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 02/08/2022, 07:52

Ông lớn ngành chipset bị đối thủ AMD vượt mặt về chỉ số này

Bạch Ngân
Ngoài sự cạnh tranh về hiệu suất xử lý của các dòng sản phẩm, AMD đã vượt qua đối thủ Intel về giá trị vốn hóa thị trường.

Theo CNBC, vào thứ Sáu ngày 29/7, AMD đã vượt qua vốn hóa thị trường của đối thủ Intel.

Cổ phiếu của AMD đã tăng hơn 3% trong ngày, đưa giá trị vốn hóa thị trường của nhà sản xuất chip này lên 153 tỉ USD. Trong khi đó, Intel đã giảm gần 9%, vốn hóa thị trường của hãng này là 148 tỉ USD vào cuối ngày thứ Sáu, một ngày sau khi công bố mức thu nhập thảm hại không đạt kỳ vọng về lợi nhuận và sự sụt giảm của doanh thu.

Sự thay đổi này chủ yếu mang tính biểu tượng, nhưng nó cho thấy một thị trường cạnh tranh gắt gao của chip xử lý máy tính để bàn (PC) và máy chủ, nơi hai công ty đang đối đầu trực tiếp với nhau.

AMD vượt qua Intel về giá trị vốn hóa thị trường.

Sự kiện quan trọng này cũng gợi ý rằng các nhà đầu tư có thể đánh giá cao một nhà sản xuất chip không đặt nặng sở hữu tài sản hơn một nhà sản xuất đang đầu tư nhiều vào sản xuất. Cụ thể, AMD cung cấp dịch vụ sản xuất cho các nhà máy sản xuất chip bên ngoài, trong khi Intel cho biết họ có kế hoạch tiếp tục xây dựng và vận hành các nhà máy.

Trong những năm gần đây, chip AMD đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều với các sản phẩm của Intel về hiệu suất, thậm chí còn vượt qua cả tốc độ và hiệu quả của chúng đối với một số ứng dụng.

Trước đó vào thứ Năm ngày 28/7, Intel đã báo cáo một số vấn đề đáng thất vọng về thu nhập và hãng này cũng đổ lỗi cho việc thị trường máy tính cá nhân đang có sự chững lại và các điều kiện kinh tế vĩ mô là nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của họ.

AMD sẽ báo cáo thu nhập quý 2 tài chính vào thứ Ba ngày 2/8, các nhà đầu tư sẽ cần theo dõi xem liệu công ty có đang đối mặt với những thách thức kinh tế vĩ mô giống như Intel khi doanh số bán PC giảm trên toàn thế giới hay không.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâmĐể mua được một chiếc ô tô trả góp, mức thu nhập hàng tháng phải cân đối được khoản chi trả. Nếu có thu nhập ổn định khoảng trên dưới 15 triệu đồng thì việc sở hữu một chiếc xế hộp là hoàn toàn có thể.Keo lá tràm là loài cây đa mục đích, gỗ làm vật liệu xây dựng, đồ mộc gia dụng, nguyên liệu cho công nghệ ván ghép thanh, ván dăm. Đặc biệt gỗ có tiềm năng bột giấy cao, 275-285 kg bột/m3. Gỗ có nhiệt lượng cao 4.800 kcal/kg nên được sử dụng làm chất đốt trong sản xuất than hoạt tính và làm củi đun.
Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất