, //, :: GTM+7
Thứ Sáu, 30/06/2023, 10:01

Ông Putin nói Nga sẵn sàng cạnh tranh với phương Tây

MINH AN
(theo RT)
Không có hình thức độc quyền hay thống trị nào là mãi mãi và Nga sẵn sàng cạnh tranh với phương Tây, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trước các khán giả ở Moscow vào ngày 29/6, theo RT.
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại sự kiện.

Các công ty Nga sẵn sàng cạnh tranh, họ chỉ cần được hỗ trợ thúc đẩy quảng bá kinh doanh, ông Putin nói tại diễn đàn “Ý tưởng lớn mạnh cho thời đại mới” do Cơ quan Sáng kiến Chiến lược (ASI) tổ chức. ASI được chính phủ Nga thành lập theo yêu cầu của ông Putin vào năm 2011.

"Các công ty Nga sẵn sàng cạnh tranh và nhiều công ty đã chứng minh điều này. Dĩ nhiên, một số công ty phương Tây hiện đang chiếm lĩnh trong nhiều lĩnh vực ở thị trường Nga", ông Putin nói.

Theo ông Putin, các công ty Nga có thể mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu theo từng bước, bắt đầu với thị trường ở Cộng đồng các Quốc gia Độc lập (SNG), Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) và nhóm BRICS.

Thế giới không sụp đổ vì các biện pháp trừng phạt, ông Putin nói. Các hạn chế mà phương Tây áp đặt đã mở ra các lĩnh vực phát triển mới cho các công ty Nga.

Ông Putin lưu ý rằng, các doanh nhân Nga đã nộp hơn 43.000 đơn đăng ký nhãn hiệu trong 5 tháng đầu năm nay. Tổng thống Nga cũng ca ngợi các doanh nghiệp trong nước.

“Tôi có thể thấy rằng một số điều mới mẻ, thực sự thú vị đã xuất hiện. Hi vọng không chỉ để xem mà còn để mặc và sử dụng", ông Putin nói.

Ông Putin ủng hộ thúc đẩy việc thành lập một nền kinh tế tự sản xuất hàng hóa, dịch vụ và công nghệ hiện đại thay vì tiêu thụ các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài.

Tổng thống Nga nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các nhà sản xuất trong nước quảng bá sản phẩm, để Nga có những thương hiệu nổi tiếng không chỉ ở trong nước mà cả ở nước ngoài.

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm
Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất