, //, :: GTM+7
Thứ Ba, 20/03/2018, 17:36

Ông Sáu Khải trong lòng dân

Sáng ngày 20.3, tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM, có rất đông đảo người dân đến tham dự lễ viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải đồng thời chia sẻ nhiều cảm xúc, kỷ niệm về ông.

Ông Cao Nhì, ở phường 3, Quận Tân Bình chia sẻ: “Trước đây, tôi ở Quảng Ngãi, cũng từng làm trong cơ quan nhà nước. Khi hay tin Thủ tướng đã đi xa, tôi rất nhớ nên tôi đến đây viếng và xin thắp một nén nhang để tiễn Thủ tướng đi đoạn đường cuối. Hồi còn sống, Thủ tướng Khải là một người rất lo cho dân cho nước, cho thế hệ trẻ và đóng góp cho quốc gia rất nhiều…”
 
Ông Cao Như chia sẻ trong với báo chí trong buổi viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải
Ông Cao Nhì chia sẻ trong với báo chí trong buổi viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải
 
Bà Nguyễn Ngọc Mai, 85 tuổi, ngụ tại phường 21, Quận Bình Thạnh cũng cho biết, quê của bà là ở tỉnh Gia Định xưa. Ngày đó, bà công tác trong Hội Thanh niên, phụ nữ của tỉnh, từng làm việc chung với Thủ tướng Phan Văn Khải…
 
Bà Mai chia sẻ: “Khi hay tin Thủ tướng Khải mất, tôi đau lòng lắm. Trước đó, tôi có vào bệnh viện Chợ Rẫy thăm nhưng lúc đó bác sĩ đang chăm sóc nên không cho vô thăm. Sáng này, tôi dậy từ rất sớm, bỏ cả ăn sáng, một mình bắt xe ôm vào để viếng Thủ tướng. Khi đến nơi, thấy khung cảnh nhiều đoàn người từ khắp các tỉnh, thành phố đến viếng, tôi cảm động dữ lắm, thấy tình đồng chí, tình con người thật sâu đậm,… 
 
Bà Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ về kỷ niệm chụp chung tấm hình với cố Thủ tướng Phan Văn Khải
Bà Nguyễn Ngọc Mai chia sẻ về kỷ niệm chụp chung tấm hình với cố Thủ tướng Phan Văn Khải
Rồi bà sụt sùi lấy bức ảnh cũ từng chụp với Thủ tướng ra chia sẻ: “Đây là bức hình tôi cùng bốn đồng chí nữ và Thủ tướng chụp chung với nguyên Thủ tướng ở đền thờ An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) nhân dịp khánh thành đền thờ này.
 
Bốn đồng chí này đều đã mất. Tưởng rằng Thủ tướng Phan Văn Khải còn,… ai ngờ đâu giờ chỉ còn có mình tui… Thủ tướng là một con người rất tốt và trong sạch. Đặc biệt, có hiếu với mẹ vô cùng. Lúc mẹ ông bệnh, ông luôn túc trực ở bên chăm sóc. Thậm chí, để mẹ ngồi trong lòng mình để an ủi, làm cho mẹ nhẹ bớt cơn đau…
 
Còn với chị em chúng tôi, mặc dù làm Thủ tướng nhưng ông vẫn đối xử và quan tâm chúng tôi như người thân trong gia đình. Thường xuyên cho người hỏi thăm, chăm sóc…”.
 
Mặc dù tuổi cao sức yếu, đi phải chống gậy và có người đi theo để dìu dắt, trông nom nhưng ông Ngô Quang Khải, quê ở Hưng Yên vẫn nhất quyết mua vé máy bay, bay tận vào trong Nam để viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải. 
 
 ông Ngô Quang Khải chống gậy cùng người thân ra về sau khi vào viếng thăm Thủ tướng Phan Văn Khải.
Ông Ngô Quang Khải chống gậy cùng người thân ra về sau khi vào viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải.
 
Ông cho biết, trước đây ông từng làm thư ký cho nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười và từng công tác ở Ban Thống nhất Trung Ương. Ông cho biết cũng có đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm ông Sáu Khải trong vài phút. 
 
Ông Ngô Quang Khải chia sẻ: “Tình cảm dành cho Thủ tướng Phan Văn Khải không thể nào nói hết được vì đã cùng ngồi làm việc với nhau 5 – 10 năm rồi. Dân miền Bắc rất quý trọng ông Phan Văn Khải. Đây là một con người tuyệt vời, cống hiến rất nhiều.
 
Mặc dù, thời gian làm Thủ tướng của ông ấy không lâu nhưng những dấu ấn đậm nét về ông là một con người rất hiền lành, tử tế, có trên có dưới, có trước có sau, chung thủy tuyệt  đối với Tổ quốc và với nhân dân ba miền. 
 
Nói về những kỷ niệm khi tiếp xúc với ông Khải, đối với cá nhân tôi, nói chung đây là một Thủ tướng tài đức vẹn toàn,  là một tấm gương để chúng ta học tập và noi theo.”
 
Cẩm Vân 
 
 

Bình luận

Xem nhiều

Được quan tâm

Sau nhiều tháng đóng cửa do Chỉ thị 16, nhiều quán bar, pub, beer club ở phố đi bộ Bùi Viện, Q1, TP.HCM đã mở cửa trở lại, nhưng dưới một hình thức khác. Đó là trở thành những cửa hàng bán rau, củ, quả, thịt, cá, nhu yếu phẩm. Đây là cách mà các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện để tạm thời có thu nhập khi loại hình kinh doanh thức uống có cồn, tụ tập đông người chưa được phép mở cửa trở lại.
1
Nổi bậtLà nhạc cụ, là vật dụng điều binh khiển tướng trong chiến tranh. Là đồ thờ, là của cải để thể hiện sự giàu có và uy quyền…? Trống là tất cả những thứ đó. Bởi thế nên có những làng nghề làm trống vẫn tồn tại qua hàng ngàn năm lịch sử.

Việc thành lập các tổ đoàn kết đã giúp việc vươn khơi bám biển để đánh bắt hải sản và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc của ngư dân Hội An hiệu quả hơn.


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất