, //, :: GTM+7
Thứ Năm, 23/02/2023, 17:16

"Ông trùm gameshow Việt" cảnh báo lừa đảo tinh vi

TÙNG LÂM
"Thủ đoạn của bọn lừa đảo này rất tinh vi cho nên chưa thể có giải pháp triệt để ngay được”, anh chia sẻ.

Mới đây trên Facebook cá nhân, “ông trùm Điền Quân” – Đỗ Văn Bửu Điền (Color Man) gây chú ý khi đăng tải bài viết dài cảnh báo lừa đảo. Theo đó, anh tiết lộ có rất nhiều tài khoản giả mạo thương hiệu Điền Quân để kêu gọi khán giả kiếm tiền nhanh bằng việc xem video. 

Chỉ trong một thời gian ngắn nhưng có hàng chục tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok,... để đăng tải bài viết "Điền Quân tuyển dụng", "Điền Quân tạo cơ hội kiếm tiền"...

"Ông trùm" Color Man cảnh báo vì bị giả mạo.

"Thủ đoạn của bọn lừa đảo này là kích thích lòng tin của những khán giả yêu thương chương trình của Điền Quân, kêu gọi tương tác trên những bài viết và hướng dẫn mọi người mở tài khoản hoặc cài app (ứng dụng - PV) của bọn chúng vào với mục đích nạp tiền vào app, quý khán giả khi xem video sẽ phát sinh số tiền hoa hồng nhiều hơn số tiền đã nạp.

Chúng kích thích và huy động lần nạp sau nhiều hơn lần nạp trước. Tuy nhiên sau vài lần nạp, app sẽ tự động khóa và quý vị và các bạn sẽ mất hoàn toàn số tiền mình đã nạp. Có nhiều quý vị khán giả đã nạp rất nhiều tiền, có khán giả đã mất 50, 70 triệu vì chiêu trò lừa đảo tinh vi này", anh viết.

Anh cũng kêu gọi khán giả cẩn trọng trong việc tiếp nhận thông tin và nên xác nhận lại rõ ràng tránh bị kẻ xấu lợi dụng dẫn đến bị lừa đảo, mất tiền.

Đồng thời anh khẳng định đã báo công an, liên hệ với quản lý của các nền tảng mạng xã hội về sự việc trên và chờ cơ quan chức năng xử lý: “Chúng tôi cũng đã tập hợp bằng chứng để báo cáo cơ quan công an về vụ việc trên. Tuy nhiên, thủ đoạn của bọn lừa đảo này rất tinh vi cho nên chưa thể có giải pháp triệt để ngay được”.

Nhiều tài khoản mạng xã hội giả mạo công ty Điền Quân để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Ngay sau khi chia sẻ, rất nhiều người hoang mang trước chiêu thức lừa đảo tinh vi của những đối tượng này: "Có vụ này nữa ạ", "Muốn kiếm tiền nhưng thiếu kiến thức. Mong mọi người muốn kiếm tiền trên app và các trang web nên cẩn thận và tìm hiểu kỹ. Chưa bao giờ kiếm tiền là dễ, cái gì cũng có giá của nó", "May quá, suýt bị lừa",...

Bửu Điền sinh năm 1969 tại Bến Tre. Trước khi trở thành “ông trùm gameshow” có tiếng của làng giải trí, anh từng là nhà báo, biên tập viên kỳ cựu của đài truyền hình TP.HCM trong hơn 20 năm.

Sau đó anh cùng bạn thành lập công ty truyền thông, sáng tạo nội dung giải trí... và tạo được tiếng vang lớn khi sản xuất thành công nhiều gameshow như "Giọng ải giọng ai", "Thiên đường ẩm thực", "Thách thức danh hài", "Đấu trường tiếu lâm"... Anh có mối quan hệ thân thiết với rất nhiều ngôi sao lớn như Trường Giang, Trấn Thành, Hoài Linh...

Tags

Bình luận

Xem nhiều

iPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất