, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 24/01/2024, 23:56

Ông Trump không vui sau khi thắng bầu cử sơ bộ ở New Hampshire?

QUỐC NAM – Reuters
Donald Trump dễ dàng chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang New Hampshire, nhưng phản ứng của đối thủ - bà Nikki Haley - đi ngược lại những gì ông mong muốn.

Ông Trump tuyên bố thắng cử ở bang New Hampshire (ảnh: CNN)

Kết quả kiểm 83% phiếu bầu ở bang New Hampshire hôm 24/1 cho thấy, ông Trump nhận được 54% số phiếu ủng hộ, bà Haley – cựu Thống đốc bang Nam Carolina – nhận được 43% số phiếu ủng hộ.

Bà Haley hiện là đối thủ duy nhất của Trump trong cuộc đua trở thành ứng viên tranh cử Tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa.

Reuters hôm 24/1 dẫn nguồn thạo tin cho hay, chiến thắng ở New Hampshire không khiến ông Trump hài lòng. Ông Trump đặt mục tiêu buộc bà Haley phải tuyên bố rời “đường đua” trước khi cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nam Carolina diễn ra (24/2).

Bà Haley được lòng nhiều người dân ở Nam Carolina, theo Reuters. Bà là người phụ nữ đầu tiên giữ chức thống đốc bang này. Quê nhà bà Haley cũng ở Nam Carolina.

Phát biểu tại tiệc mừng chiến thắng ở thành phố Nashua (bang New Hampshire) hôm 23/1, ông Trump dường đang tức giận. Ông gọi bà Haley là “kẻ mạo danh” và khuyên đối thủ nên “bỏ cuộc” sớm.

“Ai là kẻ mạo danh đã lên sân khấu và tuyên bố chiến thắng?”, ông Trump nói.

“Bà ấy phát biểu như thể đã thắng. Bà ấy không thắng. Bà ấy đã thua. Bà ấy có một buổi tối thật tồi tệ”, ông Trump nói.

“Tôi không quá tức giận đâu. Tôi còn khá bình tĩnh”, ông Trump nói thêm.

Trước đó, Haley tuyên bố bà sẽ không bỏ cuộc sau thất bại ở New Hampshire.

“Cuộc đua này còn lâu mới kết thúc. Còn hàng chục bang nữa để vượt qua. Bang tiếp theo là Nam Carolina thân yêu của tôi. Tôi là một chiến binh và giờ tôi là người cuối cùng đấu với Donald Trump”, bà Haley nói.

Jason Miller – cố vấn cao cấp chiến dịch tranh cử của ông Trump – nói với Reuters rằng, đội ngũ của ông Trump đã mất nhiều tuần lên kế hoạch để bà Haley rút lui sau thất bại ở New Hampshire.

Ở bang Nam Carolina, ông Trump cũng có sự chuẩn bị.

Hôm 19/1, Tim Scott – thượng nghị sĩ của bang Nam Carolina – đã tuyên bố ủng hộ ông Trump.

2 nguồn tin nói với Reuters rằng, tuyên bố của ông Tim Scott khiến đội ngũ của bà Haley bất ngờ.

“Đó là tín hiệu cho thấy đảng Cộng hòa đoàn kết phía sau ông Trump. Bà Haley không còn nơi nào để đi nữa. Đã đến lúc bà ấy nên rút lui”, ông Miller nói.

Bình luận

Xem nhiều

Có cảnh báo trên báo cho rằng, không nên uống sữa bò kết hợp hoa quả chua (cam, quýt), bởi sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%.
1
Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất