, //, :: GTM+7
Chủ Nhật, 14/08/2022, 13:55

Ông Trump nói cựu Tổng thống Mỹ Obama cũng giữ tài liệu tuyệt mật

MINH AN - RT
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama cũng làm điều tương tự, sau vụ FBI đột kích nhà riêng ông Trump và phát hiện nhiều tài liệu mật ở các cấp độ khác nhau

Ông Trump gặp ông Obama tại Phòng Bầu Dục vào ngày 10/11/2016.

Theo RT, ông Trump cho rằng có “tiêu chuẩn kép” trong vấn đề FBI khám xét dinh thự Mar-a-Lago, bang Florida, hồi đầu tuần này để tìm kiếm tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Ông Trump cho rằng, người tiền nhiệm Barack Obama đã mang 33 triệu trang tài liệu tới Chicago sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2017, trong đó cũng có một số tài liệu mật liên quan đến hạt nhân.

“Cựu Tổng thống Barack Hussein Obama giữ 33 triệu trang tài liệu, bao gồm tài liệu mật. Rất nhiều liên quan đến hạt nhân”, ông Trump đưa ra tuyên bố vào ngày 12/8.

“Chuyện gì đang xảy ra? Hành động này mâu thuẫn với Cơ quan Lưu trữ quốc gia. Liệu họ có đột nhập vào nhà riêng của ông Obama ở Martha's Vineyard không?”, ông Trump bình luận.

Tuy nhiên, theo Business Insider, số tài liệu dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Obama thực tế được chuyển đến một cơ sở của chính phủ liên bang để phân loại và giải mậ, sau đó mới được chuyển tới thư viện của ông Obama ở Chicago.

Trước đó, ông Trump đưa ra tuyên bố bác bỏ rằng có tài liệu tuyệt mật về vũ khí hạt nhân ở nhà riêng của ông. Cựu Tổng thống Mỹ cũng cho rằng FBI có thể đã “gài bằng chứng” trong quá trình khám xét vì không cho phép luật sư của ông được giám sát hoạt động của các đặc vụ FBI.

Hôm 12/8, truyền thông Mỹ đưa tin, FBI đã thu giữ 20 hộp tài liệu lấy từ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bao gồm 4 bộ tài liệu tuyệt mật và 7 bộ tài liệu mật.

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật
Được quan tâm


Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất