, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 01/03/2023, 20:25

Peru: Thanh niên đi uống rượu mang theo túi lớn, cảnh sát "sốc" bởi thứ bên trong

QUỐC NAM – CNN
Vụ việc gây “náo động” truyền thông Peru và truyền thông quốc tế khi cảnh sát bất ngờ kiểm tra chiếc túi lớn của 1 trong 3 người đàn ông đang uống rượu.

Xác ướp trong túi giao hàng của người đàn ông (ảnh: CNN)

CNN hôm 28/2 đưa tin, cảnh sát Peru đã phải xử lý một vụ việc kỳ lạ, xảy ra ở thành phố Puno (đông nam Peru).

Cảnh sát thành phố Puno cho biết, họ bắt gặp 3 người đàn ông đang uống rượu trong một góc khuất của công viên. Thấy chiếc túi của một người có vẻ khả nghi, cảnh sát đã yêu cầu cho kiểm tra và bị sốc với thứ họ nhìn thấy bên trong.

“Thanh niên 26 tuổi mang theo chiếc túi giao hàng nhãn hiệu Pedidos Ya. Bên trong là một xác ướp”, ông Marco Antonio Ortega, người phát ngôn của lực lượng cảnh sát Puno, nói với CNN.

Pedidos Ya là ứng dụng giao đồ ăn khá nổi tiếng ở khu vực Mỹ Latinh.

Hình ảnh do cảnh sát cung cấp cho thấy, xác ướp trong túi giao hàng của người đàn ông có màu nâu đen, ở trong tư thế bào thai.

Julio Cesar Bermejo – thanh niên mang theo xác ướp – cho biết, cổ vật là “bạn gái tinh thần” và được anh ta đặt tên là “Juanita”.

“Khi ở nhà, cô ấy được đặt trong phòng tôi. Cô ấy ngủ cùng tôi và tôi chăm sóc cô ấy”, Bermejo nói.

Theo Bermejo, anh ta mang xác ướp đi để “giới thiệu bạn gái” với bạn bè.

Tuy nhiên, sau khi giám định, các chuyên gia cho biết xác ướp này thuộc về một người đàn ông trưởng thành có niên đại lên tới 600 – 800 năm

Hình ảnh hiện trường khi cảnh sát kiểm tra xác ướp (ảnh: CNN)

Bộ Văn hóa Peru đã thu giữ và quản lý xác ướp trên. Bộ này tuyên bố đây là tài sản văn hóa quốc gia.

Bermejo cho biết xác ướp này từng thuộc sở hữu của cha mình, song không cho biết thêm chi tiết. Bermejo bị cảnh sát tạm giam cho đến khi cuộc điều tra về nguồn gốc xác ướp kết thúc.

Ở Peru, có hàng trăm địa điểm khảo cổ thuộc các nền văn minh phát triển trước và sau Đế chế Inca. Tuy nhiên, chỉ có một số lượng nhỏ xác ướp được tìm thấy.

Bình luận

Xem nhiềuiPhone 13 có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không? Người dùng có thể cân nhắc nó với iPhone 14 và xem liệu mọi thứ có thay đổi trong vài tháng qua hay không.


Nổi bật
Được quan tâm

Cơ quan môi trường Úc cho biết, nồng độ oxy thấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng cá sông chết hàng loạt ở vùng xa xôi của bang New South Wales.

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất