, //, :: GTM+7
Thứ Tư, 06/04/2022, 19:30

Pháo hoa chào mừng Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022

LÊ KIÊN
Để chào mừng Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND thị xã Cửa Lò sẽ tiến hành tổ chức lễ khai mạc hoành tráng cùng màn bắn pháo hoa 15 phút vào lúc 21g ngày 08/04 tại quảng trường Bình Minh.
Quảng trường Bình Minh được lựa chọn cho màn bắn pháo hoa dự kiến dài 15 phút, và sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc năm du lịch Cửa Lò 2022.

Pháo hoa và một chương trình lễ hội đặc sắc với tên gọi Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 sẽ được UBND tỉnh Nghệ An trực tiếp chỉ đạo, điều hành và tổ chức khai mạc tại quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An), vào lúc 21g ngày 08/04/2022.

Đây là một trong số nhiều chương trình kích cầu du lịch mà tỉnh Nghệ An xúc tiến với kỳ vọng thu hút được sự quan tâm của du khách sau hơn hai năm vắng vẻ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. UBND tỉnh cũng giao cho UBND thị xã Cửa Lò phụ trách tổ chức phần hội cùng với các chương trình nghệ thuật và hoạt động phục vụ năm du lịch. 

Du lịch Cửa Lò, điểm đến An toàn – Thân thiện – Mến khách

Chương trình khai mạc Lễ hội Du lịch Cửa Lò năm 2022 có chủ đề “Cửa Lò – tình yêu biển cả và khát vọng tỏa sáng”, hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả một màn biểu diễn mang đậm đà màu sắc văn hóa và con người xứ Nghệ. Tham dự chương trình biểu diễn ca nhạc tại lễ khai mạc sẽ có sự xuất hiện của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ được yêu thích như Thanh Tài, Bùi Lê Mận… Ban tổ chức mong muốn các làn điệu dân ca xứ Nghệ cùng với nhiều tiết mục ca nhạc sôi động sẽ là cầu nối lan tỏa tinh thần du lịch trên khắp mọi miền Tổ quốc. 

Sau lễ hội khai mạc, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao… kéo dài đến hết ngày 30/04. Các hoạt động tiêu biểu bao gồm: chương trình nghệ thuật miền ví dặm, chương trình lễ hội âm nhạc đường phố & ẩm thực đêm, giải cờ người, giải võ thuật Karatedo, hội thi hướng dẫn viên du lịch giỏi, thi thuyết minh về tuyến điểm du lịch, thi nấu ăn, hội chợ giới thiệu các sản phẩm OCOP…

Cửa Lò được lựa chọn là điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước mỗi khi về với miền xứ Nghệ.

Với khẩu hiệu “Du lịch Cửa Lò: An toàn – Thân thiện – Mến khách”, thị xã Cửa Lò đặt mục tiêu năm 2022 sẽ đón khoảng hơn 1.5 triệu lượt khách du lịch gần xa, trong đó tập trung chủ yếu vào dòng khách nội địa đến Cửa Lò tắm biển nghỉ dưỡng và thưởng thức ẩm thực xứ Nghệ. Ngoài du khách nội địa, Cửa Lò còn được lựa chọn là điểm đến yêu thích của nhiều du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Lào. 

Tags

Bình luận

Xem nhiều

Nổi bật

Thị trường khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung đang là cơ hội rất lớn để hạt gạo Việt Nam chiếm lĩnh thị phần. Thế nhưng, hiện nay hạt gạo Việt vẫn rất nhọc nhằn để tìm vị thế.
Được quan tâm

Ngày 14/04/2022, hình vẽ tượng trưng của Hang Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới tại Quảng Bình đã được vinh danh trên Google tìm kiếm tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Đây là một trong số ít lần trong lịch sử Google Doodle mà một địa danh cụ thể ở Việt Nam được chọn để hiển thị.
6

Đăng ký nhận tin nóng
Giúp bạn cập nhật các thông tin mới nhất